Monday, February 6, 2023
spot_img

TT đắc cử Trump bổ nhiệm ông Ben Carson làm Bộ Trưởng Gia Cư và Phát Triển Đô Thị

Cali Today News – Tân TT Doanald Trump sắp sửa hoàn thành danh sách các Bộ Trưởng trong tân nội các của ông. Hôm thứ hai 5/12 ông đã bổ nhiệm người từng là đối thủ mạnh của mình ở các vòng loại là ông Ben Carson vào ghế Bộ Trưởng Gia Cư và Phát Triển Đô thị.

Trong tuần qua ông Trump cũng đã bổ nhiệm nhiều chức vụ khác. Trong một tuyên bố, tân TT Trump nói “ông cảm thấy phấn kích khi bổ nhiệm ông Carson và mô tả người bác sĩ giải phẫu thần kinh đã về hưu này như là một bộ óc xuất chúng”

Ngoài ra ông Trump còn nhận xét là “ông Carson rất năng nổ trong nhiệm vụ làm đoàn kết lại các cộng đồng và các gia đình trong lòng các cộng đồng này”. Ông nói: “Ben chia sẻ với tôi về sự lạc quan cho tương lai của đất nước này”

Trước đây khi biết ông Trump đã đắc cử, ông Carson từng tuyên bố ‘không rõ ông có thích hợp cho một chức vụ nào trong tân nội các hay không”. Ông từng là người ủng hộ cho ông Trump và người ta cứ tưởng ông sẽ được ghế Bộ Trưởng Bộ Y Tế.

Trước đây ông Ben Carson là một trong 16 ứng cử viên Cộng Hòa thách thức ứng cử Viên Trump trong cuộc chạy đua giành vé ứng cử viên duy nhất của Cộng Hòa, ông được lòng giới bảo thủ trong tôn giáo của Cộng Hòa nhưng ông lại không thắng được kỳ bầu Sơ Bộ nào.

Tuy ông Trump có lời lẽ khá nặng nề khi tấn công ông Carson, song ông Carson lại tỏ ra ủng hộ ông Trump rõ rệt sau khi ông đã tuyên bố rút lui ra khỏi cuộc chạy đua tranh cử.

Trần Vũ (AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments