TT đắc cử Trump bổ nhiệm dân Biểu Ryan Zinke làm Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ

Cali Today News – Hôm thứ năm 15/12 Tổng Thống đắc cử Donald Trump loan báo ông chọn Dân Biểu Cộng Hòa của Montana là ông Ryan Zinke làm tân Bộ Trưởng Nội Vụ, chỉ 2 ngày sau khi toán chuyển quyền cho hay ông Zinke đã được lựa chọn.

Là tân lãnh đạo của khoảng 70,000 nhân viên của Bộ Nội Vụ, ông Zinke sẽ chỉ huy phần lớn đất đai của liên bang, kể cả nhiều công viên, các khu bảo tồn thiên nhiên, các vùng đất có liên hệ đến người thổ dân gốc Da Đỏ và kể cả các giàn khoan dầu ngoài khơi.

Trong tuyên bố của mình, ông Trump nói: “Ông Zinke là một cựu nhân viên của SEAL Hải Quân, có năng lực lãnh đạo dồi dào và luôn có thái độ muốn chiến thắng trong bất cứ nhiệm vụ nào được giao”

Ông Trump còn nói là “Hoa Kỳ là đất nước xinh đẹp nhất thế giới và ông Zinke sẽ góp phần vào việc quản lý phần đất liên bang với tài quản lý thông minh, chúng tôi sẽ hủy bỏ các điều lệ bất hợp lý và sử dụng tài nguyên dồi dào của đất nước để tạo thêm công ăn việc làm cho người dân”

Là một người rất ham thích đi săn, câu cá và đi bộ thám hiểm, ông Zinke hứa sẽ tận tụy bảo vệ đất đai công của đất nước và sử dụng hữu hiệu nhất như sau: “Tôi sẽ làm việc không mệt mỏi để hoàn thành nhiệm vụ được giao”

Ông còn cho hay sẽ “bảo vệ và tôn trọng những phần đất của người thiểu số gốc Da Đỏ, họ sẽ sống tự do trong phần đất của tổ tiên, tôi sẽ cố gắng biến Bộ Nội Vụ Hoa Kỳ thành vĩ đại trở lại”

Đào Nguyên (The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus