Wednesday, February 28, 2024

TT đắc cử Trump bổ nhiệm cựu viên chức của chính phủ Bush làm cố vấn chống khủng bố

Cali Today News – TT đắc cử Donald Trump đã bổ nhiệm một cựu lãnh đạo về an ninh quốc gia của chính phủ George W. Bush làm tân cố vấn chống khủng bố cho ông. Ông Tom Bossert là cố vấn an ninh của Bộ An Ninh Nội An của chính phủ Bush.

Nhiệm vụ của ông Bossert đã được nâng cao và nới rộng ra trong chính phủ Trump. Một thông báo từ ban chuyển quyền cho hay “ông Bossert hoạt động độc lập cùng với Cố Vấn An Ninh của Tòa Bạch Ốc”

Được biết thông báo này nói rõ nhiệm vụ của ông Bossert sẽ là “bảo vệ đất nước chống khủng bố” trong lúc vai trò của tướng về hưu Michael Flynn, vốn được ông Trump giao cho trách nhiệm cố vấn an ninh , sẽ “tập trung vào các vấn đề an ninh thế giới”

Được biết ông Trump nhận xét như sau: “Tom mang nhiều kinh nghiệm phong phú và hiểu biết sâu rộng làm việc để bảo vệ an toàn cho quê hương, cùng với toán an ninh của chúng tôi tại Tòa Bạch Ốc”

Theo ông Trump thì nhiệm vụ của ông Bossert khá nặng nề, vì trong việc bảo vệ an ninh cho quốc nội, ông ấy phải tập trung vào chuyện chống khủng bố và chống tin tặc, vì thế vai trò của Tom là “hết sức cần thiết cho tân chính phủ”

Trong lúc tướng Michael Flyn ít có kinh nghiệm làm việc ở Tòa Bạch Ốc thì người phó cho ông là K.T.McFarland lại từng làm việc với 3 chính phủ Hoa Kỳ khác nhau. Ông Trump tiếp tục hoàn thiện bộ mặt nội các của ông và những bổ nhiệm gần đây toàn là liên quan đến nhân sự ở Tòa Bạch Ốc.

Trần Vũ (The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img