Monday, March 27, 2023
spot_img

TT đắc cử Trump bận rộn việc thành lập nội các mới

Cali Today News – Tổng Thống đắc cử Donald Trump sẽ bận rộn suốt hai tháng, trước khi ông chính thức làm lễ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2017, trong đó việc thành lập một tân nội các là ưu tiên hàng đầu.

Sau cuộc hội kiến lịch sử giữa hai Tổng Thống, một đương nhiệm và một tân cử hôm qua ở Tòa Bạch Ốc, ông Trump đã viết trên Twitter như sau: “Tôi đang bận rộn vì phải có nhiều quyết định rất quan trọng trong vấn đề nhân sự của tân chính phủ’”

Ngoài các Bộ Trưởng của chính phủ mới, TT đắc cử Trump còn phải bổ nhiệm một giàn cố vấn đủ loại cho ông, các nhân sự ở Tòa Bạch Ốc và hàng ngàn viên chức cấp nhỏ khác nữa, nên chắc chắn ông không có thì giờ nghỉ ngơi.

Ba gương mặt được cho là có thể đảm nhiệm ghế Ngoại Trưởng là các ông John Bolton, cựu Đại Sứ Mỹ ở LHQ, ông Newt Gingrich, cựu Chủ Tịch Hạ Viện và ông Bob Corker, Thống Đốc tiểu bang Tennessee.

Gingrich là người ủng hộ ông Trump rất nồng nhiệt ngay từ đầu, nên việc ông tham gia chính phủ mới là đương nhiên, song ông cho báo chí hay ông muốn làm việc với tư cách một người soạn kế hoạch cho tân TT Trump hơn là một ghế Bộ Trưởng.

Hai ứng cử viên cho ghế Bộ Trưởng Quốc Phòng là TNS của Alabama Jeff Sessions và Trung Tướng đã về hưu Michael Flynn, vốn giúp ông Trump rất nhiều trong thời gian vận động, còn ghế Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp thì sáng giá nhất là ông Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng của New York City.

Đào Nguyên (Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT