Thursday, March 23, 2023
spot_img

TT đắc cử Donald Trump vẫn tỏ ra tin tưởng các vệ sĩ riêng của ông

Cali Today News – TT đắc cử Donald Trump vẫn tiếp tục sử dụng toán vệ sĩ tư nhân của ông tại các buổi tụ họp mừng chiến thắng và người ta cho là ông sẽ duy trì một số thành viên của toán này sau khi tuyên thệ nhậm chức.

Chuyện này bị cho là không đi theo truyền thống của các Tổng Thống đắc cử của Hoa Kỳ từ trước đến nay. Cơ quan Secret Service là cơ quan có thẩm quyền đưa ra nhân viên bảo vệ tổng Thống và các yếu nhân của chính phủ Hoa kỳ.

Nhưng vì ông Trump có ‘thói quen” tưởng thưởng những người trung thành với ông nên ông vẫn sẽ giữ lại một số người thân tín, do ông Keith Schiller, một cựu cảnh sát về hưu của NYC lãnh đạo. Ông này đã làm việc với ông Trump từ năm 1999 và từ từ ngoi lên thành lãnh đạo toán bảo vệ riêng cho ông Trump.

Các chuyên gia an ninh liên bang cảnh báo việc này sẽ gây ít nhiều rủi ro cho cả TT đắc cử Trump, toán an ninh tư của ông và cho người dân nào muốn phản đối ông Trump. Hiện đã có 10 thành viên của toán bảo vệ này bị dính vào 3 vụ kiện cáo.

Jonanthan Wackrow, một cựu thành viên của Secret Service làm việc cho TT Obama trong cuộc vận động vào năm 2012, nhận xét: “Đúng là đùa với lửa. Chuyện này chỉ tổ gây hỗn loạn và nguy cơ lớn hơn mà thôi khi hòa nhập nhân viên an ninh liên bang với an ninh tư”

Thường thì các ứng cử viên Thống Đốc và Tổng Thống Mỹ có thói quen sử dụng an ninh tư trước cuộc bầu cử, nhưng ông Trump là người duy nhất lại muốn duy trì nhóm an ninh này sau khi ông đắc cử thành Tổng Thống Mỹ, gây bối rối không nhỏ cho cơ quan Secret Service.

Đào Nguyên (Politico)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT