Tuesday, February 27, 2024

TT đắc cử Donald Trump vẫn bảo vệ ý tưởng xây bức tường biên giới

Cali Today News – TT đắc cử Donald Trump hôm thứ sáu 6/1 tuyên bố ông muốn thấy thoạt tiên Hoa Kỳ sẽ bỏ tiền ra xây dựng bức tường biên giới phía nam với Mexico, sau đó sẽ được hoàn trả lại số tiền này từ từ.

Trên trang mạng Twitter, ông Trump viết: “Giới truyền thông bất hảo không chịu nói cho rõ là bất cứ số tiền nào dùng để xây dựng bức tường này sẽ được chính phủ Mexico trả lại sau này cho Hoa Kỳ”

Bức tường biên giới ngăn chận dòng người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ là lá bài vận động tranh cử chính yếu của ông Trump trước đây, ông luôn lập đi lập lại là sẽ bắt Mexico trả chi phí xây dựng.

Sở dĩ ông Trump lại dùng từ ngữ nặng nề nhắm vào truyền thông Hoa Kỳ vì tối qua đã xuất hiện một số bài báo có nội dung gợi ý là ông Trump “đã có ý định thay đổi dự kiến về bức tường”

Tuy nhiên trong bản nhắn tin, ông Trump không cho biết rõ liệu tân chính phủ Hoa Kỳ có dùng tiền thuế của dân chúng đóng để xây dựng bức tường này hay không, tuy vào tháng 10 năm 2016 ông có gợi ý là các ngân sách chính phủ có thể được dùng vào việc này.

Lúc đó TT Mexico, ông Enrique Pena Nieto, nói rõ là “chính phủ của ông sẽ không trả tiền chi phí xây dựng bức tường”. Ông Trump cũng thúc dục trong bảng nhắn tin những người ủng hộ ông hãy tham dự lễ nhậm chức đông đảo vào ngày 20 tháng 1 tới.

Trần Vũ (USA Today )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img