Sunday, January 29, 2023
spot_img

TT đắc cử Donald Trump và những va chạm với giới tình báo Hoa Kỳ

Cali Today News – Những tranh chấp giữa ông Donald Trump và giới tình báo Hoa Kỳ ngày càng lộ rõ, khi chỉ còn 2 tuần nữa là ông sẽ làm lễ nhậm chức Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Các quan sát viên cho là trừ phi ông Trump thay đổi đường lối, còn ngoài ra thì ông sẽ nhận trách nhiệm Tổng chỉ huy ở Tòa Bạch Ốc mà lại có quan điểm thuận theo hai gương mặt đối lập với ngành tình báo Mỹ là TT Nga Vladimir Putin và Giám Đốc WikiLeaks là Julian Assange.

Ông Trump bày tỏ thẳng thừng ông không tin Nga đứng đằng sau các vụ hacking vào chuyện bầu cử Hoa Kỳ, nhưng ông có vẻ bênh vực Assange, một người mà giới tình báo Hoa Kỳ xem là kẻ thù, vì đã tiết lộ nhiều tin mật có hại cho Mỹ trong thời gian qua.

Thái độ này của ông Trump chẳng những sẽ làm ông đứng trên thế đối chọi với nhiều cơ quan tình báo hàng đầu của Mỹ, mà còn khiến ông chỏi luôn với một số nhà lãnh đạo Cộng Hòa ở Quốc Hội Mỹ.

Hôm thứ năm 5/1, trên trang mạng Twitter, ông Trump tự bảo vệ như sau: “Giới truyền thông bất chính cứ nói tôi thông đồng với Julian Assange, sai rồi, tôi chỉ trích lại những gì ông ta nói, nhưng truyền thông lại muốn ‘gài’ là tôi chống lại lãnh đạo tình báo Hoa Kỳ”

Cũng hôm thứ năm TNS Cộng Hòa John McCain chủ trì một phiên họp của Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện bàn về tin tặc quốc tế, trong số tham gia có cả ông James Clapper, Giám Đốc cơ quan National Intelligence của Hoa Kỳ. Mây đen đã kéo tới cho ông Trump khi ông sắp nhậm chức.

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments