Monday, January 30, 2023
spot_img

TT đắc cử Donald Trump được báo Time bầu là “Nhân vật của năm”

Cali Today News – Cuối cùng thì tuần báo nổi tiếng Time cũng bầu tân TT Donald Trump danh hiệu “Nhân vật của năm”. Ông Trump tuyên bố với phóng viên NBC như sau: “Thật là vinh dự lớn lao, nhất là khi tôi thường xuyên hay đọc Time khi lớn lên”

Ông cũng cho Time là “tuần báo rất quan trọng, tôi may mắn xuất hiện trên bìa tờ tuần báo này nhiều lần trong năm nay và trong năm ngoái, nhưng dù sao, có được danh hiệu này cũng là niềm vinh dự to lớn cho tôi”

Trump vẫn thích mặt mũi mình xuất hiện trên bìa báo và ước muốn này đã thành sự thật khi ông liên tiếp thắng trong các kỳ bầu Sơ Bộ, sau đó là được Cộng Hòa đề cử và thắng luôn ghế Tổng Thống Hoa Kỳ.

Ông thường để hàng đống báo chí có hình ông trong phòng làm việc và hay nói đùa là “chả làm sao có thì giờ đọc hết chúng, tại vì nhiều quá”. Ông đùa thêm: “Tôi có cảm giác như mình là một siêu người mẫu vậy”

Trong năm 2015, dù đã rất nổi tiếng, song báo Time không bầu ông là “Nhân Vật Của Năm” mà bầu bà Angela Merkel, nữ Thủ Tướng Đức, vì tờ báo cho là bà xứng đáng hơn, khi bà mở cửa biên giới cho hàng trăm ngàn di dân vào và giải quyết thành công khủng hoảng tài chính cho Châu Âu.

Ông Trump đã tỏ ra khá ganh tị vì ngay sau đó ông tuyên bố: “Họ không chọn tôi, dù tôi là nhân vật nổi bật hơn, trái lại họ chọn một nhân vật đang làm tàn lụi nước Đức, tôi không phải là thành phần chính trị thành đạt nên không được chọn”

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments