TT đắc cử Donald Trump bổ nhiệm ông Tom Price làm Bộ Trưởng Y Tế

Cali Today News – Tân TT Donald Trump sẽ chọn ông Tom price, Dân Biểu của Georgia làm tân Bộ Trưởng Bộ Y Tế Hoa Kỳ. Ông Price vốn là tiếng nói từ phía Cộng Hòa chỉ trích chương trình Obamacare mạnh mẽ nhất.

Các quan sát viên cho là sự lựa chọn này ngụ ý quyết định của ông Trump nhất định sẽ “gỡ bỏ từ từ” chương trình Obamacare và đưa chương trình của phía Cộng Hòa vào thay thế trong việc tìm ra phương cách giúp người dân Hoa Kỳ có bảo hiểm y tế (BHYT)

Báo NYT loan tin là ông Price là tác giả của chương trình mang tên Empowering Patients First Act, tức là chương trình sẽ thay thế Obamacare sau này, trong đó có điều khoản những khoảngtax credits cho cá nhân và gia đình để họ mua BHYT.

Ngoài ra chương trình của ông Price còn kích thích sự dành dụm tiết kiệm về y tế, đài thọ các khoản cho vay cho các tiểu bang nhằm ổn định việc mua BHYT cho thành phần bị “đe dọa kinh tế nhiều nhất”, cho phép các công ty bán BHYT được làm việc ở nhiều tiểu bang.

Vụ bổ nhiệm Ngoại Trưởng Hoa kỳ cũng trở nên sôi động khi ông Trump tiếp ông David Petraeus, tướng lãnh hồi hưu từng là Giám Đốc CIA, vốn vào năm 2015 bị tuyên án 2 năm tự do có điều kiện và đóng phạt 100,000 đô la vì tiết lộ tin mật cho người tình.

TT Trump đã nói chuyện với ông Petraeus trong vòng 1 giờ ở Manhattan, người ta cho là có thể ông Petraeus sẽ có một vai trò quan trọng nhưng chưa rõ là gì trong chính phủ của ông Trump. TT Trump cho hay ông rất “có ấn tượng” về vị tướng về hưu 4 sao này, sau cuộc nói chuyện.

Trần Vũ (NBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus