Monday, February 6, 2023
spot_img

TT đắc cử Donald Trump bổ nhiệm ông Tom Price làm Bộ Trưởng Y Tế

Cali Today News – Tân TT Donald Trump sẽ chọn ông Tom price, Dân Biểu của Georgia làm tân Bộ Trưởng Bộ Y Tế Hoa Kỳ. Ông Price vốn là tiếng nói từ phía Cộng Hòa chỉ trích chương trình Obamacare mạnh mẽ nhất.

Các quan sát viên cho là sự lựa chọn này ngụ ý quyết định của ông Trump nhất định sẽ “gỡ bỏ từ từ” chương trình Obamacare và đưa chương trình của phía Cộng Hòa vào thay thế trong việc tìm ra phương cách giúp người dân Hoa Kỳ có bảo hiểm y tế (BHYT)

Báo NYT loan tin là ông Price là tác giả của chương trình mang tên Empowering Patients First Act, tức là chương trình sẽ thay thế Obamacare sau này, trong đó có điều khoản những khoảngtax credits cho cá nhân và gia đình để họ mua BHYT.

Ngoài ra chương trình của ông Price còn kích thích sự dành dụm tiết kiệm về y tế, đài thọ các khoản cho vay cho các tiểu bang nhằm ổn định việc mua BHYT cho thành phần bị “đe dọa kinh tế nhiều nhất”, cho phép các công ty bán BHYT được làm việc ở nhiều tiểu bang.

Vụ bổ nhiệm Ngoại Trưởng Hoa kỳ cũng trở nên sôi động khi ông Trump tiếp ông David Petraeus, tướng lãnh hồi hưu từng là Giám Đốc CIA, vốn vào năm 2015 bị tuyên án 2 năm tự do có điều kiện và đóng phạt 100,000 đô la vì tiết lộ tin mật cho người tình.

TT Trump đã nói chuyện với ông Petraeus trong vòng 1 giờ ở Manhattan, người ta cho là có thể ông Petraeus sẽ có một vai trò quan trọng nhưng chưa rõ là gì trong chính phủ của ông Trump. TT Trump cho hay ông rất “có ấn tượng” về vị tướng về hưu 4 sao này, sau cuộc nói chuyện.

Trần Vũ (NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments