Wednesday, March 22, 2023
spot_img

TT đắc cử Donald Trump bổ nhiệm cựu TNS Dan Coats làm tân lãnh đạo tình báo quốc gia

Cali Today News – Hôm thứ bảy, TT đắc cử Donald Trump cho hay ông sẽ bổ nhiệm TNS Cộng Hòa đã về hưu là ông Dan Coats làm tân lãnh đạo ngành tình báo quốc gia, một chức vụ sẽ làm ông Coats phải báo cáo hàng ngày các tin tình báo cho ông Trump nghe.

Ông Coats là nhà lập pháp của tiểu bang Indiana từng phục vụ lâu năm trong Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện và cũng là một thành viên của Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện Hoa Kỳ.

TT đắc cử Trump nói: “Ông ta sẽ cung cấp một sự lãnh đạo rắn chắc trong toàn ngành tình báo, sẽ được kính trọng vì chuyện này, ông ta sẽ là người bảo vệ cho chúng ta chống lại những kẻ thù mưu toan làm hại quốc gia”

Lời loan báo của ông Trump được loan ra về tên tuổi tân lãnh đạo ngành tình báo Hoa Kỳ sau khi có rạn nức và bất đồng giữa ông và cộng đồng an ninh này, bao gồm cả lãnh đạo của CIA, FBI và văn phòng National Intelligence.

Trump và những người ủng hộ ông đều cho là những báo cáo của các lãnh đạo nói trên mới đây trước Quốc Hội về chuyện Nga đã can thiệp công khai vào hệ thống máy điện toán của Mỹ hầu làm thay đổi kết quả bầu cử không có giá trị thuyết phục cao.

Các lãnh đạo tình báo Mỹ ngoài chuyện tố cáo ông TT Nga Putin đích thân ra lệnh cho tin tặc Nga hành động, còn tiên đoán Nga sẽ còn tiếp tục can thiệp vào nội tình chính trị và các chủ trương của chính phủ Mỹ sau này.

 

Trần Vũ (Fox News)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT