Monday, December 4, 2023
spot_img

TT cân nhắc Lệnh ‘Cờ Đỏ’: Tịch thu súng thành phần nguy hiểm

Bloomberg – Tòa Bạch Ốc đang cân nhắc giải pháp sử dụng lệnh cấm để tịch thu súng của những thành phần được cho là nguy hiểm, một giải pháp về súng đạn sau cuộc thảm sát trường học ở Florida khiến 17 người thiệt mạng.

Những thành phần được xem là nguy hiểm có thể bị tịch thu vũ khí như súng theo luật cờ đỏ (red flag).

Tòa Bạch Ốc đang nghiên cứu một phiên bản luật của tiểu bang Indiana cũng như đang cân nhắc các biện pháp khác. Bốn tiểu bang khác cũng có luật tương tự.

Chưởng lý Florida Pam Bondi đã có mặt tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm. Cô miêu tả rằng Tổng thống Trump ủng hộ cho tiểu bang Florida tịch thu vũ khí của những thành phần được cho là nguy hiểm với chính họ hoặc người khác.

Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio cho biết ông ủng hộ lệnh cấm này.

Giải pháp này được sự ủng hộ của lưỡng đảng và cả những nhóm đòi quyền về súng, vì nó không áp đặt các quy định mới về súng ống. Một trong những đề xuất khác đang được Tòa Bạch Ốc xem xét là về sức khỏe tâm thần.

California, Connecticut, Indiana, Oregon và Washington là bốn tiểu bang cho phép các nhà chức trách tạm thời tịch thu vũ khí của những người được cho là nguy hiểm với bản thân họ hoặc với người khác. Trong thời gian lệnh cấm còn hiệu lực, người đó không được quyền mua hay sở hữu thêm súng.

Photo Credit: Bloomberg

Chính quyền Trump đang xem xét việc khuyến khích các tiểu bang ban hành đạo luật tương tự.

Đề nghị này được đưa ra khi Tòa Bạch Ốc đang đối mặt trước áp lực phải hành động, bao gồm cải tổ luật súng, sau vụ thảm sát trường học ở Florida.

Vào hôm thứ Sáu, Tổng thống được hoan nghênh tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) khi ông nhắc lại việc đào tạo cho giáo viên và nhân viên nhà trường để họ bí mật mang theo vũ khí.

Ông Trump nói: “Một giáo viên có thể bắn chết tay súng trước khi hắn nhận ra.”

Tổng thống Trump nhắc lại vào thứ Sáu rằng ông ủng hộ thắt chặt các quy định về vũ khí, bao gồm hệ thống kiểm tra lý lịch liên bang và tăng độ tuổi mua súng bán tự động từ 18 lên 21 tuổi. Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA) phản đối việc nâng độ tuổi.

Nam Phố (CaliToday)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img