Wednesday, December 6, 2023
spot_img

TT Biden xét nghiệm âm tính với vi rút sau khi tiếp xúc với phụ tá nhiễm Covid

(Bloomberg) – Tổng thống Biden đã xét nghiệm âm tính với COVID vào thứ Hai, vài ngày sau khi tiếp xúc với một phụ tá Tòa Bạch Ốc”, người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút, tùy viên báo chí Jen Psaki cho biết trong một tuyên bố vào tối thứ Hai.

Phụ tá  này đã ở gần Biden trong khoảng 30 phút trên Air Force One vào thứ Sáu, Psaki nói. Phụ tá được tiêm phòng đầy đủ và đã tiêm nhắc lại, xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay.

Người phụ tá không rõ danh tính đã bắt đầu trải qua các triệu chứng của Covid-19 vào Chủ nhật và có kết quả dương tính vào thứ Hai, Psaki nói. Biden cũng đã được tiêm phòng đầy đủ và đã được tiêm nhắc lại. Biden đã cho kết quả âm tính vào Chủ nhật sau khi xét nghiệm kháng nguyên nhanh, và âm tính vào thứ Hai với xét nghiệm PCR.

TT Biden sẽ được xét nghiệm lại vào thứ Tư, nhưng sẽ tiếp tục với lịch trình hàng ngày của mình mà không cần cách ly, theo hướng dẫn của CDC cho những người được tiêm chủng, Psaki nói.

Những người khác trên Air Force One có liên hệ chặt chẽ với phụ tá sẽ được khuyên đi xét nghiệm

Psaki cho biết trước đó vào thứ Hai, TT Biden sẽ công bố các biện pháp mới để cố gắng kiềm chế đại dịch vào ngày mai trong một bài phát biểu tại Tòa Bạch Ốc. Các trường hợp một lần nữa đang tăng lên ở Mỹ khi biến thể omicron lây lan nhanh. CDC cho biết hôm thứ Hai rằng biến thể, lần đầu tiên được xác định ở miền nam châu Phi, chiếm 73% các trường hợp mới ở Hoa Kỳ từ ngày 12 tháng 12 đến ngày 18 tháng 12. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img