Friday, January 27, 2023
spot_img

TT Biden thúc đẩy việc tiêm phòng, phát miễn phí test kit tại nhà cho người dân

 Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba đã công bố một số bước mới mà chính quyền đang thực hiện để chống lại sự lây lan của Covid-19, tìm cách trấn an người Mỹ rằng sự gia tăng  dự kiến ​​sẽ không như những ngày đầu  của đại dịch.

Chính phủ liên bang có kế hoạch thiết lập các địa điểm xét nghiệm mới trên toàn quốc ngoài 20.000 địa điểm đã hoạt động, với cơ sở đầu tiên sẽ mở cửa tại Thành phố New York trước Giáng sinh, Biden cho biết trong phát biểu vào chiều thứ Ba.

“Hôm nay chúng tôi đã chuẩn bị cho những gì sắp tới,” Biden nói.

Ngoài ra, Biden thông báo Tòa Bạch Ốc đang chuẩn bị  phân phối miễn phí 500 triệu test kit nhanh tại nhà cho người Mỹ bắt đầu từ tháng Giêng và sẽ thiết lập một trang web để mọi người gửi yêu cầu của họ, với thời gian giao hàng bắt đầu vào tháng Giêng.

Biden cũng gửi một cảnh báo đến những người chưa được tiêm chủng, nhấn mạnh rằng những người không được tiêm chủng rất có thể đối mặt với nguy cơ bệnh tật nặng liên tục và “phải chịu trách nhiệm về sự lựa chọn của chính họ.”

Số ca nhập viện của Covid-19 một lần nữa tăng lên sau thời gian tạm lắng vào tháng 10 và đầu tháng 11, với hàng chục nghìn người Mỹ đã lấp đầy giường bệnh trên khắp đất nước trong bốn tuần qua.

Tính đến thứ Tư, tỷ lệ nhiễm bệnh theo dân số của Michigan là cao nhất trong cả nước, tiếp theo là Indiana, Ohio và Pennsylvania.

 Tính đến thứ sáu tuần trước, hơn 73% các trường hợp mới trong cả nước được gây ra bởi Omicron, theo dữ liệu mà Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh công bố hôm thứ Hai.

“Tất cả chúng ta nên lo lắng về omicron, nhưng đừng hoảng sợ”, Biden nói.

“Đây không phải là tháng 3 năm 2020,” Biden  nói thêm. “200 triệu người được tiêm chủng đầy đủ.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments