Wednesday, February 1, 2023
spot_img

TT Biden ký dự luật chi tiêu ngắn hạn, tránh đóng cửa chính phủ vào phút chót

(National Review) – Chỉ vài giờ trước khi bước sang ngày 1 tháng 10, Tổng thống Joe Biden vào tối thứ 5 ký dự luật chi tiêu ngắn hạn thành luật, tránh đóng cửa chính phủ và cho phép chính phủ liên bang vẫn hoạt động cho đến ngày 3 tháng 12. 

Dự luật bao gồm nghị quyết tiếp tục cấp ngân quỹ cho các cơ quan chính phủ liên bang, và nhiều dự án chính phủ khác, cũng như $28.6 tỉ Mỹ kim cứu trợ thiên tai cho một số tiểu bang như Louisiana vốn đang hồi phục những thiệt hại từ cơn bão Ida. $6,3 tỉ Mỹ kim khác trong dự luật được phân bổ cho tái định cư người tị nạn Afghanistan sau khi Taliban chiếm đóng và Mỹ rút quân khỏi quốc gia. 

Dân chủ từ bỏ dự luật nâng giới hạn mức nợ liên bang được đưa vào dự luật ban đầu của Hạ viện nhưng vấp phải phản đối gay gắt từ Cộng hoà. Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (Cộng hoà – Kentucky) tuyên bố, Cộng hoà sẽ không ủng hộ nỗ lực tăng trần nợ để cho phép chính phủ chi tiêu thêm. “Chúng tôi có thể tài trợ cho chính phủ hôm nay vì phía đa số chấp nhận sự thật, cần phải như vậy đối với giới hạn mức nợ quốc gia vào tuần tới,” McConnell nói vào thứ 5. 

Lãnh tụ Đa số Thượng viện Chuck  Schumer (Dân chủ – New York) ca ngợi việc thông qua nghị quyết để tiếp tục tài trợ ngân quỹ cho chính phủ liên bang. 

“Đây là kết quả tốt đẹp, tôi lấy làm vui vì chúng tôi đã hoàn thành công việc này,” Schumer nói. “Với quá nhiều điều cần phải giải quyết ở Washington, chính phủ ngưng hoạt động là điều mà người dân Mỹ không mong muốn.” 

Hương Giang (Theo National Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments