Wednesday, February 8, 2023
spot_img

TT Biden bị dương tính COVID-19

Cali Today News – Tổng thống Biden có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào sáng thứ Năm, theo thông báo của Tòa Bạch Ốc.

Trong một tuyên bố, tùy viên báo chí của Tòa Bạch Ốc Karine Jean-Pierre nói rằng Biden, 79 tuổi, đang trải qua “các triệu chứng rất nhẹ” và đã bắt đầu dùng Paxlovid, một liệu pháp kháng virus được bác sĩ Kevin O’Connor, bác sĩ của tổng thống khuyên dùng.

Theo O’Connor, TT Biden bắt đầu gặp các triệu chứng – sổ mũi, mệt mỏi và thỉnh thoảng ho khan – vào tối thứ Tư.

Tổng thống sẽ tiếp tục làm việc từ xa từ nơi ở của mình tại Tòa Bạch Ốc, nơi ông dự kiến ​​sẽ tự cách ly ít nhất 5 ngày, theo hướng dẫn hiện hành của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Jean-Pierre nói rằng Biden đã liên lạc với các thành viên của nhân viên Tòa Bạch Ốc qua điện thoại và sẽ tham gia các cuộc họp theo kế hoạch của ông “qua điện thoại và Zoom” từ nơi ở.

Jean-Pierre nói: “Một khi ông ấy xét nghiệm bị âm tính, ông ấy sẽ trở lại làm việc trực tiếp.”

Bà nói thêm: “Do vô cùng minh bạch”, Tòa Bạch Ốc sẽ cung cấp thông tin cập nhật hàng ngày về tình trạng sức khỏe của tổng thống khi ông ấy tiếp tục thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của văn phòng trong khi bị cô lập. “

Theo một quan chức của Tòa Bạch Ốc, Phó Tổng thống Kamala Harris, người cuối cùng làm việc với TT Biden hôm thứ Ba, đã cho kết quả âm tính. Chuyến đi của cô đến Charlotte, N.C., đã diễn ra theo kế hoạch.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden, hiện đang ở Detroit, nói với các phóng viên rằng bà đã xét nghiệm âm tính vào sáng thứ Năm và sẽ tiếp tục lịch trình du lịch khi đeo khẩu trang và tránh xa xã hội, theo hướng dẫn của CDC.

Bà ấy nói thêm rằng tổng thống đang “chữa trị tốt.”

“Tôi đã nói chuyện với ông ấy chỉ vài phút trước,” bà ta nói. “Ông ấy vẫn ổn, ông ấy cảm thấy tốt.”

Trong một dòng tweet sau đó, tổng thống – người đã được lên kế hoạch đến Wilkes-Barre, Pa. – cho biết ông cảm thấy “rất tuyệt.”

Ông ta cũng đăng một video tiếp theo.

Biden đã được tiêm ngừa đầy đủ và thêm hai mủi tăng cường. Ông đã nhận được hai liều vaccines Pfizer-BioNTech đầu tiên của mình ngay trước khi nhậm chức vào tháng 1 năm 2021. Ông đã nhận được một mũi tiêm tăng cường Pfizer vào tháng 9 và một mũi khác vào cuối tháng 3 vừa qua.

Tổng thống đã xuất hiện không mặt nạ tại một số sự kiện trong những ngày gần đây, bao gồm cả tại một sự kiện ở Somerset, Mass. Vào thứ Tư, bắt tay những người ủng hộ khi ông bị vây bởi các nhà lập pháp hiện tại và cũ, bao gồm cả Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, D – Đa số, và đặc phái viên khí hậu của tổng thống John Kerry.

Đơn vị Y tế của Tòa Bạch Ốc đang trong quá trình liên lạc với bất kỳ ai đã tương tác với TT Biden trong chuyến đi, Jean-Pierre cho biết.

Tin tức về kết quả xét nghiệm dương tính của TT Biden được đưa ra trong bối cảnh gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh trên khắp Hoa Kỳ đang được gia tăng bởi các biến phụ Omicron dễ truyền nhiễm hơn.

Theo Đại học Johns Hopkins, đã có hơn 90 triệu trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận ở Hoa Kỳ kể từ khi bắt đầu đại dịch – nhiều hơn nhiều so với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Hơn 1.025.000 người Mỹ đã chết do biến chứng của COVID-19.

ND

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT