Friday, January 27, 2023
spot_img

TSA phát hiện nhiều súng hơn trong hành lý xách tay

 

 

Cơ quan Quản Trị Hàng Không Hoa Kỳ đã sàng lọc hơn 831.000 người vào Chủ nhật, ghi nhận con số cao nhất kể từ giữa tháng 3 

Tuy nhiên, với lưu lượng hàng không gần đạt mức cao nhất trong 5 tháng, an ninh phi trường tìm thấy súng trong hành lý xách tay của hành khách với tỷ lệ gấp ba lần tỷ lệ được ghi nhận trước đại dịch.

Hơn nữa, khoảng 80% số súng đã được nạp đạn.

TSA cung cấp một số lượng người hàng ngày được kiểm tra thông qua các trạm kiểm soát an ninh tại cácphi trường Hoa Kỳ, bao gồm những du khách có vé, một số phi hành đoàn và nhân viên phi trường, những người được yêu cầu kiểm tra trước khi làm việc.

 

Theo số liệu mới nhất của cơ quan, 831.789 người đã được kiểm tra thông qua các trạm kiểm soát an ninh vào ngày 9 tháng 8, cho thấy rằng hành khách ngày càng quay trở lại các phi trường trên toàn quốc.

Trong khi đó, các nhân viên TSA đã tìm thấy 15,3 khẩu súng cho mỗi triệu người được kiểm tra vào tháng Bảy, so với 5,1 trên một triệu người vào tháng Bảy năm ngoái, Cục An ninh  cho biết hôm thứ Hai.

Nhân viên TSA, David Pekoske, cho biết đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng súng nạp đạn tại các trạm kiểm soát. Ông cho biết những người sàng lọc đã và đang làm việc trong điều kiện rủi ro cao.

Việc vận chuyển súng trong túi đã kiểm tra là hợp pháp nếu chúng được đựng trong hộp có khóa. Có các hình phạt dân sự liên bang đối với việc đặt súng vào túi xách mang theo không đúng cách, nhưng cáo buộc hình sự thường được giao cho chính quyền địa phương.

Tại Hoa Kỳ, việc đi lại bằng đường hàng không đã bị đình trệ vào giữa tháng Ba vì virus. Vào đầu tháng 4, các con số giảm mạnh xuống dưới 100.000 vào đầu tháng 4 – giảm khoảng 95%.

Mặc dù lưu lượng hàng không vẫn giảm 69% so với ngày Chủ nhật tương đương một năm trước, nhưng số liệu đã tăng đều đặn kể từ cuối tháng 4 khi các hãng hàng không triển khai các quy trình an toàn để thu hút những du khách.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments