Friday, December 8, 2023
spot_img

TSA ra lệnh kiểm tra hàng hóa từ 5 quốc gia đến Mỹ

CBS News – Chủ tịch cơ quan quản trị hàng không Hoa kỳ TSA là ông David Pesoke đã ra lệnh nhân viên an ninh cần xem xét kỷ lưỡng các chuyến hàng cargo vận chuyển bằng máy bay từ 5 quốc gia, sau khi có lo ngại là khủng bố có thể đưa được một quả bom lên phi cơ tiến vào Mỹ.

Năm quốc gia từ thứ hai 22/1 sẽ chịu sự kiểm soát an ninh nghiêm ngặt mới về hàng hóa máy bay là Ai Cập, Jordan, Qatar, Ả Rập Saudi và Các Tiểu Vương Ả Rập Thống Nhất.

Ông Pekose cho hay: “Cộng tác chặt chẻ với CBP (Customs and Border Protection), tôi đã ra lệnh các quy tắc an ninh mới ngặt nghèo hơn, căn cứ trên tin tức nhận được gần đây, cả máy bay chở khách và máy bay chở hàng hóa đều sẽ bị kiểm tra kỷ lưỡng”

Một viên chức của TSA cho hay: “ Các quốc gia nói trên bị chọn ra vì các nhóm khủng bố có ý định tấn coông vào ngành hành không đều phát xuất từ các xứ này, chúng tôi hành động sau khi có tin tình báo như thế”

TSA ra lệnh kiểm tra hàng hóa từ 5 quốc gia đến Mỹ. Photo Credit: CBS News

Trong năm 2017, 5 quốc gia kể trên cũng nằm trong số những quốc gia bị cấm về vụ laptop không được mang lên máy bay, nghĩa là bất cứ dụng cụ điện tử nào lớn hơn một cái cell phone đều bị cấm mang lên máy bay.

Có 6 công ty hành không là EgyptAir, Royal jordanian, Qatar, Saudi, Emirates và Etihad có đường bay đến nội địa Hoa Kỳ từ 7 phi trường giờ đây sẽ chịu sự kiểm tra gắt gao. Các biện pháp mới sẽ cung cấp cho hai cơ quan TSA và CBP của Mỹ nhiều tin tức thêm rất chi tiết về những kiện hàng, nhất là những kiện hành mang những vật đáng ngờ.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img