Wednesday, December 7, 2022
spot_img

TSA kiểm tra quá mức, xúc phạm nữ hành khách ung thư vú

Cali Today News – Một nữ hành khách ung thư vú cảm thấy bị xúc phạm sau khi nhân viên an ninh phi trường quốc tế Los Angeles buộc cô tháo tóc giả ra khỏi đầu và khám người bằng tay quá mức.

Vụ việc xảy ra tại phi trường LAX vào chiều chủ nhật vừa qua khi cô Denise Albert qua cửa kiểm tra an ninh vào nhà ga. “Tôi chưa bao giờ cảm thấy bị xúc phạm hoặc bị xâm phạm như vậy,” Albert chia sẻ trên Facebook. Đoạn băng được lan truyền chóng mặt, gây phẫn nộ lớn trên cộng đồng mạng xã hội.

Albert tất nhiên cho các nhân viên TSA biết tình trạng sức khoẻ. Dưới lớp da trên ngực cô được gắn một ống nhỏ bằng kim khí, một dụng cụ cho phép các bệnh nhân ung thư được truyền hoặc rút máu thuận tiện và dễ chịu hơn. Ngoài ra, cô cũng cho hay mình dùng kem y tế chống nhiễm trùng chân.

Sau khi bước qua máy rọi không có vấn đề gì, Albert nghĩ nhân viên TSA sẽ chỉ cần kiểm tra kem vì mọi thủ tục kiểm tra an ninh khác đã hoàn tất. Tuy nhiên, TSA khăng khăng đòi khám người bằng tay. Đoạn băng cho thấy, một nữ nhân viên TSA dùng tay khám người khi cô Albert đang ngồi trên ghế, ngay nơi công cộng.

Ban đầu, họ bắt cô cởi giày ra. Việc này chỉ thực hiện được nếu cô được ngồi xuống vì chân cô thì không thể đụng sàn nhà do nhiễm trùng trong thời gian đôi giày được rọi x-quang. TSA đồng ý nhưng mọi việc bắt đầu tồi tệ. Việc kiểm tra bằng tay trở nên “quá đáng” và “ép buộc.”

Sau khi khám tay khắp người cô, TSA tiếp tục đòi khám từ đầu xuống chân, nhân viên bắt đầu đụng vào mái tóc giả. Lúc này thì cô hết kiên nhẫn. Bộ tóc giả khá đắt tiền nên Albert không muốn bị hư nhưng vì quá tức giận, cuối cùng cô cũng tự tay tháo xuống. “Tôi tháo xuống để bọn họ khám đầu mà không ảnh hưởng tới món tóc giả mà bảo hiểm không chi trả. Tôi chưa bao giờ đi ra ngoài mà không có bộ tóc,” Albert đăng trên Facebook. Cô quyết định đưa chuyện này lên mạng xã hội mặc dù chẳng thoải mái tí nào. Albert bị ung thư giai đoạn hai do liên quan đến công việc.

Khi nhân viên khám xuống ngực thì Albert không cho phép. Có thể thấy trong đoạn băng, cô ra sức giải thích nhưng TSA vẫn khăng khăng đòi kiểm tra cho đến bao giờ rõ ràng thì thôi. Nhưng sau cùng, cô cũng phải kéo áo lên khi máy quay phim được đóng lại.

Cuối cùng thì có một giám sát “hiểu chuyện” hơn xuất hiện, Albert được đưa vào phòng riêng để tiếp tục cuộc khám xét. “Thậm chí tất cả túi xách đã được rọi x-quang nhưng họ vẫn mở chúng, lôi mọi thứ ra, thậm chí một nhân viên TSA còn đùa số lông mi giả của tôi. Tôi bảo, tôi không có lông mi thật do chữa trị ung thư,” Albert kể trên Facebook.

Những giây phút bực mình, căng thẳng cuối cùng cũng chấm dứt và một tiếp viên hàng không đã giúp cô lấy lại tinh thần.

Vào hôm thứ tư, TSA gởi lời xin lỗi đến cô Albert sau khi nhận được tường trình. Bà Kimberly Walton cho biết, cơ quan đang tiến hành điều tra vụ việc một cách nghiêm túc. “TSA đang xem xét những gì xảy ra tại phi trường LAX vào ngày 4 tháng 12 gây ra căng thẳng cho cô Denise Albert. Cô Albert cuối cùng được kiểm tra an ninh trong phòng riêng trước một nhân chứng. TSA lấy làm tiếc về những gì đã xảy ra đối với cô Albert. Chúng tôi đã nói chuyện để giải quyết những quan ngại của cô ấy,” thông báo ghi.
Albert thẳng thắn cho rằng, TSA nên huấn luyện lại 3000 nhân viên của mình.

Hương Giang (Theo NBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments