Thursday, March 23, 2023
spot_img

Truyền thông Florida kêu gọi liên bang điều tra quỹ Trump

Cali Today News – Những câu hỏi lớn về Quỹ Trump đóng góp bất hợp pháp cho một nhóm chính trị dính dáng tới Tổng biện lý tiểu bang Florida có vẻ sẽ không bị “chìm xuồng.”

Thời báo Tampa Bay – Tờ báo địa phương lớn – đang thúc giục chính phủ liên bang điều tra mối liên hệ giữa quỹ thiện nguyện của ứng cử viên đảng Cộng hoà và bà Tổng biện lý Florida – Pam Bondi.

“Vì các công tố viên Florida sẽ không nhúng tay vào việc này, Bộ Tư pháp là chọn lựa duy nhất,” tờ báo cho biết quan điểm trong bài xã luận được đăng hôm thứ 5 ngày 8 tháng 9. “Sự hiện diện của một cái gì đó vượt quá sự trùng hợp ngẫu nhiên rất nghiêm trọng, và có quá nhiều câu hỏi không được giải đáp để có thể chấp nhận lời phủ nhận của bà Bondi và ông Trump mà không đào sâu thêm và xem xét độc lập,” Tampa Bay Times viết.

Câu hỏi hiện nay là, liệu Quỹ Trump đóng góp $25.000 Mỹ kim để tiểu bang Florida khỏi điều tra những cáo buộc chống lại đại học Trump – một đế chế kinh doanh khổng lồ của nhà tỉ phú New York – hay không?

Thời báo đặt câu hỏi về thời điểm bà Bondi ra quyết định không theo đuổi điều tra sâu thêm về đại học Trump: Điều này “đơn giản trông không đúng,” ban biên tập viết, “và đáng được xem xét độc lập để bảo đảm với người dân Florida rằng quan chức đứng đầu tiểu bang không làm điều gì sai trái.”

Theo tường trình từ tờ Washington Post, Sở thuế vụ đã phạt quỹ thiện nguyện về đóng góp này hồi tuần trước. Phó chủ tịch Tổ chức Trump giải thích, việc đóng góp chẳng qua là “một sai sót trung thực” và không được liệt kê đúng.

Bà Bondi vẫn một mực cho rằng, ý kiến về sự thông đồng chẳng qua mang động cơ chính trị, và tuyên bố “sẽ không gây thiệt hại ngoài dự kiến cho một chiến dịch tranh cử tổng thống,” hay “là một người phụ nữ bị Hillary Clinton bắt nạt.”

Vấn đề bị săm soi kỹ hơn sau khi ông Donald Trump huyên hoang về việc nhận ân huệ từ các đồng minh chính trị nhờ đóng góp tranh cử. “Khi họ gọi, tôi cho. Rồi sao? Khi tôi cần gì đó từ bọn họ, hai năm sau, ba năm sau, tôi gọi, họ đến ngay,” Trump khoe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT