Monday, February 6, 2023
spot_img

Truy tố ông chồng dùng tuốt nơ vit đâm chết vợ chủ tiệm nail gốc Việt 

(CaliToday – Tổng hợp) – Nhà chức trách quận King, tiểu bang Washington, vào ngày 23 tháng 8 truy tố tên Terence Chan tội sát nhân bạo hành gia đình mức độ 2, liên quan đến cái chết của cô Hảo “Helen” Tống. 

Nghi can 41 tuổi ở Seattle chuẩn bị sẵn hành lý và hộ chiếu khi dùng    tuốt-nơ-vít” đâm vợ mình hơn 100 lần vào mặt, tay và phần trên cơ thể. 

Vụ sát nhân xảy ra vào tối thứ 5 ngày 18 tháng 8, tại cơ sở tại cơ sở Thẩm mỹ Sapphire Spa của cặp vợ chồng ở số 7016 đường 15th Avenue North West, khu phố Ballard, Seattle. 

Tên Chan hiện đang bị giam giữ với mức bảo lãnh tại ngoại hầu tra $4 triệu Mỹ kim, và phiên kết tội sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 9 sắp tới. 

Nghi can khai, y đâm vợ khi tự vệ. Nhưng cáo trạng lưu ý, anh ta chỉ có một vết bầm nhỏ trên mắt cá, và những vết cào xước nhẹ trên hai cánh tay. “Mặc dù bị can tuyên bố tự vệ, nhưng thương tích tối thiểu trên người anh ta trái ngược hẳn với vô số vết thương của nạn nhân,” cáo trạng ghi. “Thậm chí ngay cả khi giả định tuyên bố của bị can rằng nạn nhân gây chuyện trước đúng đi chăng nữa, mức độ bạo lực và thương tích mà bị can gây ra cho nạn nhân cho thấy rõ ràng đây là một người ít kiểm soát, và thực sự có khả năng gây ra bạo lực cao độ với những người khác.” 

Hai nhân chứng vào tối hôm đó lần lượt gọi điện 911, sau khi Chan nhắn tin cho họ biết, anh ta sát hại vợ. Theo cáo trạng, người đầu tiên báo, nghi can dự tính gọi điện chào những người khác, rồi tự sát trước khi cảnh sát đến. Người thứ hai cho hay, y tính li hôn vợ và bỏ đi vào tối hôm đó. 

Khi cảnh sát Seattle đến cơ sở thẩm mỹ, nghi can bước ra cửa trong bộ quần jeans áo thun dính máu. Nhân viên thực thi công lực phát giác ra cô Tống chết trong khu vực sinh hoạt phía sau tiệm làm móng. Cũng tại đây, cảnh sát tìm thấy hành lý và hộ chiếu của tên Chan. 

Nghi can khai, anh ta dự tính sang Canada vào tối hôm đó, nhưng đồng ý sẽ sửa bồn tắm của họ trước khi đi. Chan cáo buộc bị vợ dí  tuốt-nơ-vít khi đang làm việc, nhưng lại không cung cấp thông tin cụ thể biện minh hành động tự vệ. 

Nếu bị kết tội danh trên, tên Chan sẽ đối mặt với mức án có khung hình phạt từ 12 – 20 năm tù, cộng thêm 2 năm tù vì đã sử dụng vũ khí gây chết người. 

Cô Đỗ Thị Kim Qui – bạn của nạn nhân – lập một trang mạng GoFundMe với mục tiêu $25.000 Mỹ kim để giúp “gia đình cô Tống và hệ  thống hỗ trợ.” Cho đến tối thứ Sáu ngày 26 tháng 8, số tiền gây quỹ đã hơn $22.000 Mỹ kim. 

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments