Sunday, November 27, 2022
spot_img

Truy tố nghi can dùng thông tin tù nhân gian lận tiền hoàn thuế

Cali Today News – Một người đàn ông trước đây ở quận Marin bị truy tố hình sự sau phiên tòa liên bang kéo dài hai tuần do đã sử dụng số an sinh xã hội của các tù nhân để lấy tiền hoàn thuế thu nhập.

Howard Weber – 52 tuổi – âm mưu với Clifford Bercovich – 69 tuổi ở San Rafael – nộp hơn 700 hồ sơ hoàn thuế gian lận để nhận hơn số tiền hơn $600.000 Mỹ kim, theo thông báo của Văn phòng Biện lý Hoa kỳ gởi cho truyền thông.

Trong thời gian giữa tháng 6 năm 2010 đến tháng giêng năm 2012, hai người đàn ông âm mưu lấy danh tánh và số an sinh xã hội của các tù nhân ở nhà tù San Quentin, nhà tù quận Santa Clara ở miền Bắc California và nhà tù Milwaukee – tiểu bang Wisconsin. Nghi can Weber thuyết phục các nạn nhân đưa tên và số an sinh để giúp họ tận dụng các chương trình của chính phủ. Ông ta còn mướn một số tù nhân thâu thập danh tánh trong tù.

Weber mở công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ cho tù nhân – Inmate Recovery and Liquidation Services – tạo vỏ bọc nhằm giúp âm mưu trông có vẻ hợp pháp, và mở hộp thư để nhận tiền hoàn thuế của các nạn nhân. Cũng có lúc bọn chúng yêu cầu Sở Thuế chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình.

Bercovich vào tháng 12 đã nhận tội âm mưu, gian lận thư tín và trộm danh tánh gia trọng. Dự kiến ông ta sẽ bị tòa liên bang địa phương San Francisco tuyên án vào ngày 11 tháng 4.

Bị truy tố tội gian lận thư tín, âm mưu phạm tội gian lận thư tín và gian lận tiền bạc, dự kiến Weber sẽ bị tuyên án vào ngày 16 tháng 5 với bản án tối đa lên đến 20 năm tù. Ngoài ra, nghi can này cũng đối mặt tối thiểu hai năm tù vì tội trộm danh tánh gia trọng, thêm thời gian quản chế, bồi thường và bị phạt tiền.

Văn phòng biện lý không cho biết làm sao hai nghi can có thể tiếp xúc được với các tù nhân.

Hương Giang (Theo KTVU)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments