Truy tố nghi can dùng thông tin tù nhân gian lận tiền hoàn thuế

Cali Today News – Một người đàn ông trước đây ở quận Marin bị truy tố hình sự sau phiên tòa liên bang kéo dài hai tuần do đã sử dụng số an sinh xã hội của các tù nhân để lấy tiền hoàn thuế thu nhập.

Howard Weber – 52 tuổi – âm mưu với Clifford Bercovich – 69 tuổi ở San Rafael – nộp hơn 700 hồ sơ hoàn thuế gian lận để nhận hơn số tiền hơn $600.000 Mỹ kim, theo thông báo của Văn phòng Biện lý Hoa kỳ gởi cho truyền thông.

Trong thời gian giữa tháng 6 năm 2010 đến tháng giêng năm 2012, hai người đàn ông âm mưu lấy danh tánh và số an sinh xã hội của các tù nhân ở nhà tù San Quentin, nhà tù quận Santa Clara ở miền Bắc California và nhà tù Milwaukee – tiểu bang Wisconsin. Nghi can Weber thuyết phục các nạn nhân đưa tên và số an sinh để giúp họ tận dụng các chương trình của chính phủ. Ông ta còn mướn một số tù nhân thâu thập danh tánh trong tù.

Weber mở công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ cho tù nhân – Inmate Recovery and Liquidation Services – tạo vỏ bọc nhằm giúp âm mưu trông có vẻ hợp pháp, và mở hộp thư để nhận tiền hoàn thuế của các nạn nhân. Cũng có lúc bọn chúng yêu cầu Sở Thuế chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình.

Bercovich vào tháng 12 đã nhận tội âm mưu, gian lận thư tín và trộm danh tánh gia trọng. Dự kiến ông ta sẽ bị tòa liên bang địa phương San Francisco tuyên án vào ngày 11 tháng 4.

Bị truy tố tội gian lận thư tín, âm mưu phạm tội gian lận thư tín và gian lận tiền bạc, dự kiến Weber sẽ bị tuyên án vào ngày 16 tháng 5 với bản án tối đa lên đến 20 năm tù. Ngoài ra, nghi can này cũng đối mặt tối thiểu hai năm tù vì tội trộm danh tánh gia trọng, thêm thời gian quản chế, bồi thường và bị phạt tiền.

Văn phòng biện lý không cho biết làm sao hai nghi can có thể tiếp xúc được với các tù nhân.

Hương Giang (Theo KTVU)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus