Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Truy tố liên bang hai bác sĩ gian lận bảo hiểm y tế

Cali Today News – Hai bác sĩ ở thành phố Saratoga, phía nam Vịnh San Francisco, bị truy tố tội gian lận bảo hiểm bằng cách tính tiền bảo hiểm cho những dịch vụ chưa bao giờ từng thực hiện đối với những bệnh nhân không có thật, và còn kê khai phóng đại  những chữa trị khác. 
 
Bác sĩ gia đình Vilasini M. Ganesh – 46 tuổi – và bác sĩ giải phẫu chỉnh hình Gregory Belcher – 54 tuổi – đối diện với một tội danh âm mưu gian lận y tế, một tội danh âm mưu rửa tiền, và 6 tội danh rửa tiền. Ngoài ra, bác sĩ Ganesh còn đối diện 5 tội danh gian lận y tế, và 5 tội danh khai man những vấn đề chăm sóc sức khỏe. 
 
Hai vị bác sĩ Ganesh và Belcher thuộc văn phòng y khoa Campbell Medical Group đã nộp hóa đơn tính tiền giả mạo. Cả hai bị bắt giữ vào hôm thứ ba ngày 24 tháng 5 tại Saratoga và bị buộc tội trước tòa liên bang địa phương ở San Jose. Hiện hai bác sĩ được tại ngoại hầu tra sau khi đóng số tiền bảo lãnh $250.000 Mỹ kim mỗi người.
 
Cáo buộc gian lận bao gồm, tính tiền khám chữa bệnh cho những bệnh nhân giả, khai man tình hình sức khỏe bệnh nhân, thời gian khám bệnh, và tính tiền dịch vụ khám bệnh cho các bác sĩ không còn hành nghề với phòng khám. 
 
Theo bảng cáo trạng của đại bồi thẩm đoàn liên bang công bố vào ngày 19 tháng 5, Ganesh tính tiền bảo hiểm cho ba ngày khám bệnh riêng biệt với số thời gian 116 giờ, 114 giờ và 113 giờ. Bác sĩ này còn nộp hóa đơn tính tiền cho cả những ngày phòng khám đóng cửa, và cả khi nhân viên hoặc bệnh nhân thậm chí không có mặt ở California. Gian lận xảy ra trong khoảng thời gian giữa tháng 7 năm 2009 đến tháng 9 năm 2014. Tổng số tiền gian lận hiện chưa được công bố. 
 
Công tố viên cũng phát giác ra hàng trăm ngàn Mỹ kim được giấu có mục đích trong một loạt các tài khoản ngân hàng, liên can đến các cáo buộc rửa tiền. Khi bảo hiểm và bệnh nhân yêu cầu phòng khám gởi tài liệu, giấy tờ liên quan đến dịch vụ khám bệnh ghi trong hóa đơn, Ganesh lệnh cho nhân viên lần lữa, hoặc đưa cho họ giấy giờ giả mạo. Văn phòng đòi tiền một bệnh nhân $7.350 Mỹ kim sau khi bị bảo hiểm từ chối chi trả vì hóa đơn tính số tiền cao đáng ngờ. 
 
Dự kiến hai bác vị sẽ lại ra hầu tòa vào thứ 6 tuần này. Mức án tối đa đối với những cáo buộc bị truy tố có thể lên đến hơn 30 năm tù giam, và nghi can phải nộp phạt và bồi thường số tiền hàng triệu Mỹ kim. 
 
Hương Giang (Theo Mercury News)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT