Sunday, May 28, 2023
spot_img

Truy tố 8 nghi can trong đường dây bán nước tăng lực giả ở San Jose

Cali Today News – 8 nghi can mới bị truy tố trước toà liên bang vì liên can đến đường dây bán hơn 4 triệu chai nước uống tăng lực giả ở San Jose.

Hai kẻ cầm đầu Joseph Shayota – 64 tuổi – và Adriana Shayota – 45 tuổi – cư dân El Cajon thuộc quận San Diego, miền Nam California, bị bồi thẩm đoàn phán quyết có tội vào ngày 28 tháng 11 vừa qua. Hai tội danh bị truy tố gồm âm mưu bán hàng giả, âm mưu phạm tội hình sự vi phạm bản quyền và bán hàng hoá có nhãn mác sai. Dự kiến hai người này sẽ bị tuyên án vào ngày 5 tháng 4 sang năm với mức án tối đa 15 năm tù giam.

6 nghi can khác trong đường dây cũng đã nhận một hoặc cả hai tội danh tương tự, và sẽ bị tuyên án trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 5 sang năm.

Hai kẻ nhà Shayotas đồng sở hữu một công ty xuất cảng có tên Baja Exporting LLC. Vào năm 2009, họ ký hợp đồng bán nước uống tăng lực nhãn hiệu 5-hour ENERGY ở Mexico cho công ty Living Essentials có trụ sở tại tiểu bang Indiana với quyền lợi giảm giá 40% trên tổng số chai nước uống có chứa caffeine và vitamins được xuất cảng.

Thay vì đem nước tăng lực bán ở Mexico theo thoả thuận thì ông bà Shayotas và đồng sự đã tung ra thị trường nội địa với giá thấp hơn giá thông thường 15% sau khi thay nhãn bao bì bằng tiếng Tây Ban Nha bằng nhãn Anh ngữ, trong đó có nhiều số liệu và ngày hết hạn sai.

Chưa hết, sau khi bán hết số hàng 350.000 chai ban đầu, đường dây phạm tội này bắt đầu chế nước tăng lực giả tại một cơ sở mất vệ sinh. Trong năm 2012, bọn chúng đã bán 4 triệu chai nước tăng lưc giả. Nhiều trong số này được phân phối ở San Jose, Oakland, Brisbane và West Sacramento.

Nghi can thứ 9 – Juan Romero – vẫn đang bỏ trốn.

Huong Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT