Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Truy tố 10 cựu lãnh đạo, cán bộ công tác tại trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm Sát Tối cao của CSVN ra cáo trạng truy tố 10 cựu lãnh đạo, cán bộ công tác tại trường Đại học Đông Đô với cáo buộc tội “Gỉa mạo trong công tác” liên quan đến vụ việc làm hàng trăm bằng cấp và giấy chứng nhận giả…

Truyền thông Tiền Phong online của CSVN vào ngày 30/7/2021 cho biết, Viện Kiểm Sát Tối cao của CSVN vừa ra cáo trạng truy tố 10 cựu lãnh đạo, cán bộ trường Đại học Đông Đô ở Hà Nội với cáo buộc tội “Gỉa mạo trong công tác” theo khoản 4, Điều 359 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm tù.

10 cựu lãnh đạo, cán bộ bị truy tố gồm:

-Dương Văn Hòa, cựu Hiệu trưởng.

-Trần Kim Oanh, cựu Phó hiệu trưởng.

– Lê Ngọc Hà, cựu Phó hiệu trưởng.

– Trần Ngọc Quang, cựu Phó phòng Quản lý đào tạo.

– Nguyễn Thị Huệ, cựu Phó phòng Tài chính kế toán.

-Các nhân viên: Phạm Vân Thùy, Lê Thị Thanh Tâm, Nguyễn Thị Ngọc Thái, Lê Thị Lương và Ngô Quang Hiển.

Trong vụ án này, phía Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết nghi can Trần Khắc Hùng- Cựu Chủ tịch trường Đại học Đông Đô được xác định có vai trò chủ mưu, khởi xướng để các nghi can khác cùng phạm tội. Tuy nhiên, ông Hùng hiện đã bỏ trốn nên phía Cơ quan Công an đã phát lệnh truy nã.

Cáo trạng của vụ án trước đây Cali Today từng chia sẻ thông tin là, mặc dù biết trường Đại học Đông Đô không được phép đào tạo văn bằng 2 nhưng vào năm 2017, ông Hùng vẫn chỉ đạo Ban giám hiệu ký các thông báo tuyển sinh văn bằng 2 hệ chính quy ngành Tiếng Anh.

Sau đó, phát hiện nhiều người có nhu cầu lấy bằng nhanh để sử dụng cho nhu cầu cá nhân và thăng tiến trong công việc nên ông Hùng cùng Ban giám hiệu trường Đại học Đông Đô đưa ra chủ trương làm và cấp văn bằng 2 Tiếng Anh không qua tuyển sinh, đào tạo thậm chí có trường hợp không phải làm bài thi.

Từ năm 2018- 2019, ông Hùng cùng 12 nghi can khác đã làm hồ sơ và cấp 429 bằng giả, 2 giấy giả chứng nhận hoàn thành chương trình học.

Hành vi sai phạm của các nghi can đã thu hơn 7,1 tỷ đồng và nhập vào quỹ chung của nhà trường.

Hiện cơ quan điều tra xác định được 210 trường hợp cấp bằng giả, trong số này có 76 người đã sử dụng làm nghiên cứu sinh, học thạc sĩ, thi công chức…

Vụ án hiện tại có 2 người bị cách chức; 14 người bị cảnh cáo, khiển trách; 6 trường hợp xin tự kiểm điểm, nhận lỗi.

THIÊN HÀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments