Saturday, November 26, 2022
spot_img

Trường trung học Santa Fe ở Texas mở cửa trở lại sau vụ tàn sát

CNN – Hôm thứ ba 29/5 trường trung học Santa Fe High School mở cửa hoạt động trở lại, sau khi một học sinh 17 tuổi của trường đã nổ súng giết chết 10 người và làm bị thương 10 người khác hơn một tuần trước đây.

Học khu Santa Fe Independent School District nơi đây cũng đưa nhiều chuyên viên cố vấn tâm lý đến giúp cho các em học sinh và cử thêm nhân viên đến trường. Trước các em, các thầy cô giáo đã trở lại trường làm việc từ thứ tư tuần trước.

Nhiều cơ quan an ninh trên khắp Texas giúp tăng cường các biện pháp an ninh cho trường, theo lời bà Patti Hanssard, phụ tá nhân lực và giao tế công cộng của học khu này cho báo chí biết, bà cũng cho hay học khu sẽ nổ lực giúp đỡ và bảo vệ các em học sinh.

Em nữ sinh Kaitlyn Richards, vốn được đưa đi di tản trốn sát thủ trong ngày thảm sát 18 tháng 5, cho hay: “Em cũng chẳng biết chúng em đã sẵn sàng tâm trạng đi học lại chưa, nhưng em muốn gặp lại bạn bè, em đang học năm cuối và không muốn thấy vụ tàn sát là kỷ niệm cuối đời học sinh của mình”

Được biết ngày cuối cùng cho học sinh cấp lớp cao nhất là thứ năm tuần này và thứ sáu sẽ là lễ tốt nghiệp trung học cho các em, theo tin loan báo từ trang mạng của học khu cho biết.

Photo Credit: CNN

Một số em cho báo chí hay các em muốn tốt nghiệp ở trường mình đã học là trung học Santa Fe và các em muốn tụ tập lại với bạn bè thầy cô trong những ngày sau cùng của niên khóa.

Ken Harms, một giáo viên dạy môn sử, cho báo chí biết: “Chúng tôi chỉ muốn đoàn tụ bên nhau, thương yêu lẫn nhau và kiên trì đi tới”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments