Monday, February 6, 2023
spot_img

Trường quản trị TT Penn Biden có tài liệu mật nhận hàng triệu $$$ đóng góp từ TQ


(Cali Today Tổng Hợp) – Đại học Pennsylvania – trường quản trị Trung tâm Penn Biden ở Washington D.C, nơi mới được phát giác có tài liệu mật từ thời Joe Biden làm Phó Tổng thống – nhận được hàng triệu Mỹ kim từ những nhà đóng góp Trung Quốc giấu tên kể từ khi Biden trở thành Tổng thống.
Trường Đại học nhận được $14 triệu Mỹ kim từ những người đóng góp ẩn danh ở Trung Quốc và Hong Kong, và $2,5 triệu Mỹ kim từ những người đóng góp ẩn danh ở Ả Rập Saudi từ năm 2021, theo tờ Washington Free Beacon loan tin đầu tiên sau khi xem xét hồ sơ chính phủ. $1 triệu Mỹ kim khác từ một nhà đóng góp ở Cayman Islands tặng cho trường đại học dành riêng cho chương trình Penn Wharton China.
Tiền đóng góp trong nhiệm kỳ tổng thống của Biden bổ sung vào $61 triệu Mỹ kim được các nhà tài trợ Trung Quốc trao cho trường đại học từ năm 2017 đến 2020, theo tường trình trước đây của Free Beacon.

Các luật sư của Tổng thống giao nộp cho Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ít nhất 10 tài liệu mật được phát giác ra ở Trung tâm Penn Biden. Hai loạt tài liệu mật khác được phát giác tại tư gia của ông ở Wilmington, Delaware.

Bộ Giáo dục giấu kín danh tánh các nhà đóng góp. Theo quy định, Bộ phải báo cáo những khoản đóng góp cho các trường đại học nhận được tài trợ liên bang. Cơ quan từ chối yêu cầu cung cấp danh tánh các nhà đóng góp.

Phát ngôn nhân trường Đại học Pennsylvania cho Fox News Digital hay, không có khoản đóng góp nào từ Trung Quốc được dành cho Trung tâm Penn Biden. Phát ngôn nhân lưu ý, Trung tâm chỉ nhận được $1,100 Mỹ kim quà tặng từ hai khoản đóng góp trong nước Mỹ.

Trung tâm Penn Biden cho Ngoại giao và Tương tác Toàn cầu được thành lập trên nguyên tắc một thế giới dân chủ, cởi mở, an toàn, khoan dung và liên kết với nhau mang lại lợi ích cho tất cả người Mỹ.

“Một trăm phần trăm ngân sách cho Trung tâm Penn Biden đến từ quỹ của trường đại học. Mọi quà tặng nước ngoài mà trường đại học nhận được đều được báo cáo hợp lệ cho Bộ Giáo dục Hoa Kỳ theo yêu cầu của Mục 117 của Đạo luật Giáo dục Đại học. Penn hoàn toàn tuân thủ luật liên bang liên quan đến việc báo cáo quà tặng và hợp đồng nước ngoài,” Phát ngôn nhân cho biết.

Con trai Tổng thống, Hunter Biden có làm ăn kinh doanh ở Trung Quốc, và đã giúp thành lập Trung tâm Penn Biden trước khi đi vào hoạt động vào năm 2017, sau khi ông Biden rời nhiệm kỳ Phó Tổng thống.

Hương Giang (Theo Fox News)

1 COMMENT

 1. Các trường ĐH(danh tiếng thế giới ) ở Mỹ ,hàng năm thường nhận được hàng trăm triệu đô tài trợ từ các ” đại gia ” của Trung Cộng. Lý do chính : để con cái họ được nhận( vào trường ) khi qua Mỹ du học !

  Ngoài ĐH UPENN ra :

  Havard University nhận $69.9 triệu 2019 và $350 triệu năm 2020 .

  Yale- Nhận $30 triệu từ Ông Chủ Alibaba( Jack Ma )

  Standford- Chỉ riêng 1 nữ “đại gia ” dấu tên thôi ,đã tài trợ $6.5 triệu để đứa con gái được ghi danh vào trường này.

  Văn phòng chiến lược( think tank ) Penn Biden Center- chưa hề TRỰC TIẾP nhận 1 cent nào từ lũ đại gia Trung Cộng.

  FoxNews giỏi nhất là tung tin ” lập lờ đánh lận con đen “. Không nên gián tiếp tung tin giả( fake news ) tiếp tay chúng nó. Điển hình gần đây nhất là tung tin giả máy đếm phiếu bầu cử 2020 GIAN LẬN , nay ra hầu tòa( bị kiện bạc tỷ đô ) bọn chúng đang bào chữa quanh co tìm cách chối tội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments