Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Trường dạy trẻ em khuyết tật ngược đãi học sinh phải đóng cửa

Cali Today News – Trường tư Tobinworld ở thành phố Antioch, phía đông vịnh San Francisco, bắt đầu đóng cửa từ chiều hôm nay sau những cáo buộc ngược đãi học sinh.

Hồi tháng giêng, một đoạn băng ghi lại hình ảnh một học sinh tự kỷ 9 tuổi bị phụ tá giáo viên tại trường tát tai và đối xử thô bạo đã gây rúng động cộng đồng. Tobinworld sau đó sa thải phụ tá, những người này sẽ bị truy tố những cáo buộc tiểu hình.

Truyền thông điều tra, phát giác ra “văn hóa ngược đãi” học sinh thường xuyên diễn ra tại đây. “Tôi trông thấy các em học sinh có vế trầy xướt, vết bầm khắp tay chân,” cựu phụ tá trường Ayesha Viaan cho hay. Tháng trước, Tổng biện lý tiểu bang California Kamala Harris tuyên bố sẽ điều tra xem trường Tobinworld và các trường tư thục khác đã đối xử các em học sinh khuyết tật, tự kỷ được đối xử như thế nào. Khách hàng lớn nhất của Tobinworld là Học khu Antioch cũng tuyên bố sẽ rút học sinh của mình về.

Giám đốc trường đã gởi thư đến phụ huynh, thông báo trường không thể tiếp tục mở cửa phục vụ trong tình hình hiện nay. Thứ ba ngày 26 tháng 7 là ngày làm việc cuối cùng tại Antioch.

“Thật nhẹ lòng,” bà Adrianne Pantell, cựu phụ huynh bày tỏ. Con bà Pentell lúc 8 tuổi cũng bị ngược đãi tại đây. 18 trong tổng số 22 ngày đi học ở Tobinworld, bé bị giam riêng nửa ngày.

Một số học sinh của học khu Antioch bây giờ phải đi xe bus lên Sierra school thuộc quận Solano. Sierra School đang xem xét khả năng thâu tóm 4 trường vệ tinh của Tobinworld bị đóng cửa vào tháng 6.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT