Friday, September 22, 2023
spot_img

Trưởng công an quan hệ trai gái bất chính lại còn dùng bằng giả

Cali Today News – Chỉ chờ đến khi ông Trịnh Quang Hạnh-Trưởng công an thị trấn Thường Xuân (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) bị bắt quả tang quan hệ bất chính, lúc này cơ quan có trách nhiệm mới phát hiện ra ông này còn sử dụng bằng giả.

Ngày 6/9, ông Vi Văn Thế, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thường Xuân xác nhận với báo chí về việc ông Trịnh Quang Hạnh- Trưởng Công an thị trấn sử dụng bằng giả. Cùng với đó, ông Vi Văn Thế còn cho biết đã trình báo sự việc lên trên Ban kiểm tra đảng ủy thị trấn để có hình thức kỷ luật đối với ông này. Theo ông Thế cho biết, chỉ khi Ban Kiểm tra đảng ủy đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Hạnh, thì lúc đó Hội đồng kỷ luật của Ủy ban nhân dân huyện mới họp bàn với nhau để đưa ra hình thức xử lý tiếp theo.

 Ông Hạnh thừa nhận mình sử dụng bằng giả để được leo cao. Ảnh: Người Lao Động

Ông Hạnh thừa nhận mình sử dụng bằng giả để được leo cao. Ảnh: Người Lao Động

Trong bản tường trình gửi Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân, ông Hạnh thừa nhận mình không có bằng Trung học phổ thông, bằng mà ông nộp trong hồ sơ để trở thành trưởng công an thị trấn là của một người cháu của ông ở quê. Bằng các thủ thuật như cắt dán, tẩy xóa, sửa thành tên mình ông đã phù phép bằng cấp của cháu thành bằng cấp của ông.

Sau khi xảy ra vụ bắt quả tang quan hệ bất chính với một người phụ nữ vừa li hôn, ông Hạnh bị phanh phui việc sử dụng bằng cấp giả.

Trước đó, vào tối ngày 18/7/2016, ông Trịnh Quang Hạnh đang “hành sự” với chị H trong nhà nghỉ thì bị anh Đ. chồng cũ của chị H. đạp cửa xông vào và bắt quả tang hai người này không mảnh vải che thân trên giường. Anh Đ. liền ôm hết quần áo của hai người, yêu cầu giữ nguyên hiện trạng để cơ quan có trách nhiệm đến làm việc. Trong lúc đôi co, ông Hạnh liền nhanh chóng trốn ra khỏi phòng trong khi không mặc quần áo và để lại dụng cụ hỗ trợ dành cho công an ngay tại phòng.

Căn nhà trọ nơi ông Hạnh bị bắt quả tang quan hệ bất chính. Ảnh: Người Lao Động
Căn nhà trọ nơi ông Hạnh bị bắt quả tang quan hệ bất chính. Ảnh: Người Lao Động

Sau khi xác định ông Hạnh đã có những hành vi vi phạm luật pháp, Ủy ban nhân dân thị trấn Thường Xuân đã tạm đình chỉ công tác của ông Hạnh để làm rõ sự việc. Cùng với đó, ông Hạnh còn bị Ủy ban nhân dân huyện Thường Xuân xác minh vụ bằng cấp giả.

 Trụ sở Ủy ban nhân dân thị trấn Thường Xuân, nơi ông Hạnh làm việc. Ảnh: Thanhhoa24h

Trụ sở Ủy ban nhân dân thị trấn Thường Xuân, nơi ông Hạnh làm việc. Ảnh: Thanhhoa24h

Theo kết quả kiểm tra, ông Hạnh có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (cấp III-bản sao). Bản này được lưu trữ tại Phòng Nội vụ huyện Thường Xuân. Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông bản sao do Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cấp cho Trịnh Quang Hạnh, sinh ngày 2/6/1962, nơi sinh huyện Thiệu Hóa là học sinh của trường Thiệu Hóa.

Tuy nhiên, đối chiếu tại Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, trong danh sách trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp lại không có tên ông Trịnh Quang Hạnh.

Ông Hạnh đã có vợ và 3 người con.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img