Thursday, September 28, 2023
spot_img

Trước ngày kỷ niệm 11/9, FBI bắt giữ một phụ nữ ở Kentucky

Cali Today News – Trước ngày diễn ra kỷ niệm 15 năm ngày xảy ra vụ khủng bố 11/9, một phụ nữ ở Kentucky đã bị bắt do bị tố cáo tuyên truyền hô hào tấn công khủng bố trên đất Mỹ và quảng bá cho IS.

Người phụ nữ 55 tuổi là Marie A.Castelli, được biết đã nói láo với nhân viên điều tra liên bang khi bị cật vấn về các hành vi của mình. Ngày sinh nhật thứ 56 của bà ta là chủ nhật 11 tháng 9, trùng với ngày kỷ niệm 15 năm vụ 9/11

Bà Castelli bị truy tố tội lan truyền các lời đe dọa trên online và tội khai gian với nhân viên FBI. Bà ta xuất hiện trước một quan tòa liên bang hôm thứ bảy và bị ông này ra lệnh giam lại để chờ các thủ tục kế tiếp.

Trong một tuyên bố, cơ quan FBI cho hay: “Hiện không có bất cứ đe dọa nào đến an ninh công cộng từ vụ bắt giữ người phụ nữ này và vụ này cũng không liên quan đến lễ kỷ niệm thứ 15 ngày diễn ra vụ khủng bố 9/11”

Theo cáo trạng ghi trong hồ sơ thì vào tháng 10 năm 2015, bà Castelli công bố các tin nhắn với tên và địa chỉ của “ba nạn nhân” và cho hay sẽ có người đến “xử tử” họ, nhưng không đá động gì đến nhóm IS cả.

Theo tài liệu của báo chí cung cấp, bà Castelli sinh quán ở New Jersey, sau khi ly dị với chồng, bà ta đến sống 13 năm ở Ai Cập. Được biết bà ta mất nhiều của cải qua vụ ly dị và tỏ ra “thù ghét hệ thống tư pháp của Hoa Kỳ”

Trần Vũ (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img