Thursday, December 7, 2023
spot_img

Trước khi Ivanka Trump sang thăm, giới ăn xin ở Ấn Độ bị bố ráp

WP – Trước khi con gái Ivanka Trump của TT Trump sang thăm Ấn Độ, chính quyền của thành phố Hyderabad ở miền nam có một hành động nhằm ‘lấy lòng’ trưởng nữ TT Mỹ là quét sạch giới ăn xin ra khỏi đường phố.

Báo The Indian Express cho hay có khoảng 400 hành khất đã bị bắt đưa lên xe đưa đi tạm giam. Chuyện này vừa diễn ra trên các đường phố của thành phố Hyderabad và họ bị đưa đi về một trung tâm tạm giữ của khu nhà tù Chanchalguda.

Photo Credit: AP

Chính quyền thành phố có kế hoạch “làm vui lòng” các khách quý từ ngoại quốc đến thăm, mà Ivanka Trump là một vị khách đặc biệt, nên cảnh sát thành phố định xóa sạch 6,000 hành khất của thành phố, ít nhất cho đến tháng 1 năm 2018 và ra lệnh cấm nạn ăn xin trên đường phố.

Trong lệnh cấm này có đoạn như sau: “Những kẻ ăn xin đã dùng trẻ con và người tàn tật tại các giao lộ chính của thành phố nhằm van xin của bố thí, cảnh tượng như thế gây phiền lòng cho người đi đường và làm lực lượng an ninh phải lúng túng”

Chiến dịch dọn sạch ăn mày ra khỏi đường phố diễn ra vài tuần trước khi có Hội Nghị có tên Global Entrepreneurship Summit kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 28 tháng 11 ở thành phố Hyderabad và Ivanka Trump dẫn đầu phái đoàn Hoa Kỳ tham gia hội nghị này.

Từ vài thập niên qua, thành phố Hyderabad đã phát triển trở thành một Silicon Valley của Ấn Độ, với nhiều công ty danh tiếng đổ vào đầu tư ở đây như Apple, Google và Microsoft, nhưng vẫn còn nhiều người nghèo khổ sống bên lề cạnh giai cấp trung lưu khá giả của thành phố này.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img