Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Trước bão “Fire and Fury,” ông Trump kêu gọi thắt chặt luật tội phỉ báng

Washington (Reuters) – Tổng thống Donald Trump vào hôm nay tuyên bố, nội các của ông sẽ thẩm định xem liệu có nên thắt chặt luật về tội phỉ báng của Mỹ hay không, sau khi cuốn sách của tác giả Michael Wolff đặt nghi vấn về sự thích hợp tâm thần của ông đối với ghế tổng thống.

“Luật về tội phỉ báng hiện tại của chúng ta giả dối và nhục nhã, không đại diện cho giá trị Mỹ và sự công bằng Mỹ, vì vậy chúng ta sẽ xem xét nghiêm túc vấn đề này,” ông Trump tuyên bố khi họp với các thành viên nội các.

Trong cuốn “Fire and Fury: Inside the Trump White House,” ông Michael Wolff đã đặt câu hỏi về sức khoẻ tâm thần của ông Trump, miêu tả Tổng thống Mỹ như một đứa trẻ.

TT Trump trong một cuộc họp ở Toà Bạch Ốc. Photo Credit: AP

Ông Trump trong thời gian vận động tranh cử cũng từng lên tiếng chỉ trích luật này. “Chúng ta sẽ xem xét nghiêm túc luật về tội phỉ báng, để khi ai đó tuyên bố sai hay nhục mạ một ai đó thì họ phải đối diện với luật pháp,” ông Trump nói.

Để chứng minh tội phỉ báng, một nhân vật của công chúng phải trình ra được tác giả, người viết, nhà xuất bản đã thực sự mạ lị bằng việc đăng những thông tin sai sự thật. Mạ lị có thể là do khinh suất hay cố tình xem nhẹ sự thật.

Trong nỗ lực chứng minh mình hoàn toàn có tâm thần thích hợp vị trí Tổng tư lệnh, Tổng thống đã cho ký giả, ống kính truyền hình tràn ngập trong cuộc họp về di trú với các nhà lập pháp Quốc hội vào hôm qua.

Trước đây, giới ký giả thông thường bị đẩy ra ngoài sau một vài lời mở đầu cuộc họp, nhưng vào ngày hôm qua, họ được giữ lại bên trong 55 phút để chứng kiến tranh luận về chính sách di trú giữa ông Trump và các nhà lập pháp Cộng hoà với Dân chủ.

Hôm nay, trong cuộc họp với nội các được diễn ra cũng tại phòng họp trên, Tổng thống trông rất vui, ông cho rằng, các hệ thống truyền hình tập trung mạnh vào cuộc họp về di trú. “Một số họ gọi đó là màn trình diễn. Tôi thì xem đó là công việc,” ông Trump nói.

Hương Giang (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments