Friday, December 2, 2022
spot_img

Trung úy lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ bị bắt vì âm mưu sát nhân hàng loạt

Washington Post – Một trung úy thuộc lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ vốn tự nhận theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng đã bị bắt sau khi các nhà điều tra liên bang khám pha một kho vũ khí mà người này cất giấu tại nhà của mình ở Maryland.

Nghi can là Christopher Paul Hasson, có ý định sẽ tung ra một cuộc tàn sát quy mô lớn nhắm vào các chính trị gia và các ký giả.

Theo tài liệu tòa án tại tòa thượng thẩm Maryland thì nghi can Hasson từng nói: “Tôi muốn quê hương mình là đất của người da trắng, tôi mơ ước có cách giết sạch hết đến người cuối cùng trên trái đất này”

Tuy tài liệu tòa án không nói rõ ngày mà hung thủ định ra tay nhưng các nhà điều tra cho biết nghi can đã thu thập vũ khi và đạn dược từ năm 2017. Trong danh sách mà hắn thấy cần triệt hạ có cả Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi.

Trong văn bản đệ nạp tại tòa án trong tuần này, những người điều tra cho hay ‘nghi can có ý định sát hại nhiều thường dân vô tội trên một phạm vi rất rộng, chưa từng thấy ở Hoa Kỳ, nghi can phải bị giam chờ ngày ra tòa nhận bản án’

Năm nay 49 tuổi, Hasson có quê quán tại thành phố Silver Spring, sẽ xuất hiện trước một thẩm phán liên bang hôm nay vào lúc khoảng 1 giờ chiều.

Nhờ mật báo, Hasson đã bị bắt vào ngày thứ sáu tuần trước vì tội tàng trữ nhiều vũ khí bầt hợp pháp và ma túy, nhưng nhà chức trách cho hay ‘cáo trạng này chỉ là phần nổi, phần chìm là dự tính tàn sát khủng khiếp của một kẻ luôn bị ám ảnh bởi chủ nghĩa tân Phát Xít’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments