Sunday, May 28, 2023
spot_img

Trung tâm sinh hoạt cao niên tuổi vàng tổ chức “hội thi áo dài đẹp”

Arlington, TX – Người Việt Dallas – Theo thông báo không được phổ biến rộng rãi và dài lâu trên các cơ quan truyền thông báo chí, Trung tâm Sinh hoạt Cao Niên Tuổi Vàng thành phố Arlington lần đầu tiên tổ chức một cuộc thi mang tên lễ hội thi Áo Dài Đẹp, thứ Năm ngày 20-7 năm 2017. Trong thời gian rất ngắn nhưng đã có 20 thí sinh ghi danh tham gia. Mục đích của cuộc thi được ban tổ chức trình bày trong thư mời: “nhằm tạo ra một không gian tươi vui nhớ về nguồn cội cũng như tôn vinh vẻ đẹp chiếc áo dài của người phụ nữ Việt Nam…” Ban giám khảo cuộc thi đều đã và đang sinh hoạt trong giới truyền thông, truyền thanh và báo chí như bà Thu Nga Giám Đốc Đài Phát Thanh 1600AM và Truyền hình SBTN Dallas, ông Phạm Bá Vinh nguyện Chủ nhiệm Báo Sóng Thần, Ông Nguyễn Văn Lập Báo Trẻ Đẹp Online, Cô Nguyễn Ý My Giám Đốc Đài Phát Thanh VAE Live và ông Thái Hóa Lộc Chủ nhiệm Báo Người Việt Dallas thay thế ông Trần Lực Thời Báo đã không hiện diện. Trong danh sách thí sinh để vào vị trí của các giám khảo chỉ có 19 thí sinh. Thí sinh cuối cùng là thí sinh mang số 20 trình diện trên sân khấu mới được biết tên là Lily Nguyễn, 72 tuổi. Chúng tôi nhận thấy có 03 đài truyền hinh có mặt là SBTN Dallas, VFTV 55.3 và VIETV Dallas 55.5 và nhiều quan khách, thân hữu đồng hương tham dự.

Một thành viên Trung tâm Tuổi vàng đã ca ngợi tinh thần phục vụ của bà Giám Đốc Trung tâm là phu nhân bác sĩ Nguyễn Ý Đức và ông hoàn toàn ủng hộ mục đích tốt đẹp này, vinh danh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam qua chiếc áo dài nơi xứ lạ quê người:

Tà áo bay bay dáng thướt tha
Nẻo đường đất khách rộn lòng ta
Tuy xa lộng lẫy hồn dân tộc
Giữ lấy tinh hoa của nước nhà.

Hai mươi thí sinh tuổi tác khác nhau, những chiếc áo dài với màu sắc theo vóc dáng rất khó cho một giám khảo “tay ngang chấm điểm” một cách công bằng! Và do đó, mỗi giám khảo đều cho điểm theo cách nhìn “vẻ đẹp riêng” của mình. Ban giám khảo không có thời gian để chia sẻ một nguyên tắc chung trong vấn đề chấm điểm cho thí sinh. Trong danh sách thí sinh theo thứ tự số điểm cho từng người từ điểm nhỏ nhất là 8 điểm và cao nhất là 10 điểm. Ban tổ chức không ấn định rõ ràng số điểm dành cho thí sinh qua các chi tiết tạo nét đẹp người phụ nữ qua chiếc áo dài (biết chọn áo dài đẹp 60% – Nét đẹp tự nhiên 20% – Dáng đi 10% – Trình diễn 10%…). Thời gian chuẩn bị cho ngày tổ chức quá gấp rút nên đã không chuẩn bị một cách chu đáo hơn, tuy nhiên đây là một sáng kiến khá mới mẻ và táo bạo đối với trung tâm sinh hoạt của những người “tuổi vàng”. Buổi tổ chức “Hội Thi Áo Dài Đẹp” lần đầu tiên do Trung tâm Tuổi Vàng tổ chức đã thành công. Người đẹp Lily Nguyễn 72 tuổi, phu nhân của một chiến hữu Lực Lượng Đặc Biệt rất xứng đáng nhận vương miện Hoa Hậu trong Hội Thi Áo Dài Đẹp tại Trung Tâm Tuổi Vàng. Hai Á Hậu 1 và 2 và 17 ứng viên khác đều được xứng đáng nhận vương miện được ban tổ chức trao tặng với những danh hiệu khác nhau.

Bảo Trâm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT