Trung tâm COVID 19 Hayward mở rộng tiêu chuẩn được xét nghiệm 

HAYWARD, Calif (KTVU) – Trung tâm xét nghiệm virus corona bắt đầu hoạt động ở thành phố Hayward vào thứ Hai đã mở rộng tiêu chuẩn được xét nghiệm. 

Địa điểm xét nghiệm này ban đầu chỉ dành cho những người có triệu chứng nhiễm COVID 19, nhân viên ứng cứu khẩn cấp và nhân viên y tế, những người nghi ngờ trong thời gian gần đây có phơi nhiễm virus corona. 

Tuy nhiên, thành phố vào thứ Ba đã mở rộng quy định cho xét nghiệm bao gồm bất cứ triệu chứng hay điều kiện nào dưới đây: 

  • Sốt trên 100 độ F.

  • Thở gấp, hoặc những triệu chứng hô hấp khác.

  • Vừa mới trở về từ Âu châu hoặc Á châu. 

  • Tiếp xúc với bệnh nhân dương tính hoặc nghi ngờ bị nhiễm virus corona. 

  • Có bệnh mãn tính như rối loạn máu, bệnh gan hay thận, tiểu đường, bệnh về phổi hoặc thần kinh, hay hệ thống miễn dịch bị tổn thương.

  • Trên 65 tuổi.

  • Phụ nữ mang thai.

  • Người vô gia cư.

Được đặt tại Trạm Cứu hoả số 7 của Hayward, nằm ở số 28270 Huntwood Ave., Trung tâm Xét nghiệm COVID 19 được lập nên nhằm giảm bớt áp lực từ các phòng cấp cứu bệnh viện, cung cấp câu trả lời nhanh hơn cho các nhân viên ứng cứu khẩn cấp và nhân viên y tế, những tiếp xúc với người nhiễm virus corona trong thời gian gần đây, và để tăng cường khả năng ngăn chặn lây lan qua việc cô lập sau xét nghiệm. 

Trung tâm Xét nghiệm COVID 19 trạm 7 được thành lập qua sự hợp tác với Avellino Lab USA, Inc. ở Menlo Park – công ty dẫn đầu thế giới trong lãnh vực chuẩn đoán phân tử và liệu pháp di truyền với sự tập trung vào y học chính xác trong nhãn khoa. 

Trung tâm sẽ mở cửa mỗi ngày từ 9h sáng đến 6h chiều, và được hỗ trợ nhân sự từ Sở Cứu hoả-Cứu thương Hayward cùng với nhân viên từ công ty  y tế khẩn cấp EMT. 

Trung tâm phục vụ công chúng miễn phí, bất kể nơi cư trú và tình trạng di trú. 

Những người tự đến Trung tâm sẽ phải trải qua thủ tục gồm hai bước trước khi được xét nghiệm, kiểm tra sức khoẻ gồm sốt, ho, và/hoặc thở gấp, và/hoặc các triệu chứng hô hấp khác, trước khi quét vòm họng và hốc mũi để lấy mẫu. 

Hương Giang (Theo KTVU)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus