Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Trung Sĩ gốc Việt bị bắt trong cuộc điều tra tội phạm tình dục trẻ em

(KTRK) – Một trung sĩ cảnh sát gốc Việt ở Houston đã làm việc cho sở cảnh sát trong 23 năm đã bị buộc tội với hai tội danh tình dục trẻ em, bao gồm tấn công tình dục một đứa trẻ và không đúng đắn với một đứa trẻ.

Trong một tuyên bố của Cảnh sát trưởng HPD Troy Finner, trung sĩ Tung Tran, đã bị bắt hôm thứ Ba sau cuộc điều tra hình sự do Sở Hedwig Village Police Department tiến hành.

Trong khi Finner  không tiết lộ chi tiết về những cáo buộc chống lại Tran, cảnh sát Hedwig Village cho biết cuộc điều tra đã bắt đầu vào ngày 23 tháng 9, khi họ đã được thông báo về một vụ tấn công tình dục có thể xảy ra với một bé gái 13 tuổi bởi một người lớn.

Cảnh sát Hedwig Village  nói thêm rằng Tran là bạn của gia đình nạn nhân và không có dấu hiệu nào cho thấy ông đã sử dụng chức vụ của mình như một viên cảnh sát để thực hiện tội ác bị cáo buộc.

Finner nói trong một tuyên bố: “Tôi vô cùng lo lắng trước những hành động bị cáo buộc của nhân viên kỳ cựu 23 năm này.”

Ngoài cuộc điều tra hình sự của Cảnh sát Hedwig Village, Finner cho biết thêm Bộ phận Nội chính của HPD đang tiến hành một cuộc điều tra hành chính.

“Do các cuộc điều tra đang diễn ra, tôi muốn tôn trọng quy trình xét xử và sẽ không bình luận gì thêm”, Finner chốt lại trong tuyên bố của mình.

Hồ sơ cho thấy Tran đã ra hầu tòa lần đầu tiên vào sáng thứ Tư và  tòa ấn định  mức tại ngoại hầu tra là 260.000 đô la.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img