Monday, January 30, 2023
spot_img

Trung Quốc yêu cầu phong tỏa đối với 20 triệu cư dân do Covid gia tăng

Trung Quốc đang áp dụng lại các biện pháp ngăn chặn coronavirus đối với 20 triệu cư dân khi các ca bệnh bắt đầu gia tăng, đạt mức cao nhất trong sáu tháng vào thứ Hai.

85 trường hợp nhiễm triệu chứng mới tại địa phương hôm thứ Hai và 42 trường hợp mới tương tự do Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc báo cáo hôm thứ Ba đã thúc đẩy nhiều khu vực của Trung Quốc thực hiện lại các biện pháp bảo vệ trước một trong những ngày lễ lớn nhất của Trung Quốc vào tháng Hai, Tết Nguyên đán.

Hầu hết các vụ phong tỏa diễn ra gần khu vực phía bắc của Trung Quốc, nơi họ đang trải qua một trong những mùa đông lạnh giá nhất trong lịch sử, Wall Street Journal đưa tin .

Một trong những vụ phong tỏa lớn hơn đã xảy ra là từ đô thị lớn nhất ở Hà Bắc, Thạch Gia Trang. Họ đã phong tỏa 11 triệu cư dân của họ vào thứ Năm tuần trước.

Phó Thị trưởng Meng Xianghong đưa ra thông báo rằng ô tô không thể rời khỏi thành phố và các vùng nông thôn là điểm yếu trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Ông cho biết đã xác nhận rằng một số trường hợp mới là của những người đã tham dự đám cưới và đám tang.

Số trường hợp tăng đột biến xảy ra gần một năm sau khi Trung Quốcphong tỏa ở Vũ Hán, điểm bùng phát ban đầu của đại dịch. Chính quyền địa phương đang khuyến khích người dân hạn chế tụ tập và không đi du lịch, đồng thời hỗ trợ thêm tiền cho những người lao động không đi du lịch trong kỳ nghỉ sắp tới.

Thành phố Langfang đã áp đặt một cuộc phong tỏa kéo dài một tuần đối với năm triệu cư dân của mình vào thứ Ba khi thử nghiệm được thực hiện trên toàn thành phố.

Trung Quốc đã sử dụng các biện pháp phong tỏa để dập tắt sự lây lan của vi rút ở đất nước của họ, nhưng đã có nhiều phàn nàn trên thế giới về sự thiếu minh bạch trong các trường hợp của Trung Quốc. Thủ tướng Lý Khắc Cường đã không khuyến khích bất kỳ báo cáo thiếu nào về tổng số vụ việc vào thứ Bảy.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments