Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trung Quốc yêu cầu Đài Loan thả ngư dân

Cali Today News – Hôm thứ bảy 6/5 Trung Quốc đã lên tiếng yêu cầu Đài Loan phải thả 2 ngư dân của Trung quốc đã bị lực lượng tuần duyên của Đài Loan bắt giữ, sau khi lực lượng này nã đạn cao su vào tàu của ngư phủ Trung Quốc đánh bắt cá lậu.

Lực lượng tuần duyên của Đài Loan cho hay chiếc tàu đánh cá Trung Quốc đã đi vào vùng biển của Đài Loan, đã vậy khi bị tàu tuần của Đài Loan chận bắt, đã không chịu ngừng lại để cảnh sát Đài Loan lên kiểm soát.

Photo Courtesy: AP

Vụ mới nhất này khiến quan hệ giữa hai quốc gia trở nên rất căng thẳng, sau khi nữ Tổng Thống Thái Vân Anh lên ghế lãnh đạo Đài Loan hai năm trước đây. Bà luôn có chủ trương chống lại chuyện Bắc Kinh xem Đài Loan chỉ là một tỉnh của Trung Quốc.

Cơ quan Đài Loan Vụ của Trung Quốc cho hay lực lượng tuần duyên của Đài Loan đã bắn đạn cao su khiến các ngư dân bị thương. Vụ đụng vộ xảy ra gần Penghu, cũng được biết dưới cái tên Pascadores vào sáng thứ bảy, theo Tân Hoa Xã cho hay.

An Fengshan, phát ngôn nhân của văn phòng Đài Loan Vụ của Trung Quốc, nói “vụ này khiến nhiều người ở Trung Quốc phẫn nộ, chúng tôi yêu cầu Đài Loan phải giải quyết thỏa đáng và thả người cùng tàu của họ ra ngay lập tức”

Đào Nguyên (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments