Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Trung Quốc từ chối TT Trump để điều tra Joe Biden

WASHINGTON – Trung Quốc đã từ chối yêu cầu của Tổng thống Donald Trump để điều tra ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, các viên chức nói rằng nước này không muốn tham gia vào chính trị nội bộ của Hoa Kỳ.

Chúng tôi không có ý định can thiệp vào công việc nội bộ của Hoa Kỳ. Vị trí của chúng tôi là nhất quán và rõ ràng “, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang nói trong một báo cáo trên tờ South China Morning Post, tờ báo tiếng Anh chính ở Hồng Kông.

Cuộc điện đàm hồi tháng 7 giữa Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang là tâm điểm cuộc điều tra luận tội Tổng thống của Hạ viện do phe Dân chủ dẫn đầu. Theo bản ghi nội dung điện đàm được công bố, Trump đã yêu cầu Tổng thống Ukraine điều tra cha con Biden.

Tại buổi họp báo hôm nay, ông Cảnh cũng chỉ trích việc Mỹ đưa 28 thực thể Trung Quốc vào “danh sách đen” vì cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi người Hồi giáo ở Tân Cương, nói rằng những cáo buộc đều vô căn cứ.

“Hành động này vi phạm nghiêm trọng các chuẩn mực cơ bản của quan hệ quốc tế, can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc và làm tổn hại lợi ích của Trung Quốc. Trung Quốc cực kỳ không hài lòng và kiên quyết phản đối”, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments