Thursday, January 26, 2023
spot_img

Trung Quốc thò vòi bạch tuột sang Hollywood kiếm ăn

Cali Today News –  Công ty Dalian Wanda Group của Trung Quốc đang cố gắng mở rộng ảnh hưởng của mình sang Hoa Kỳ khi ký kết một hợp đồng làm ăn với công ty nổi tiếng trong ngành giải trí là Sony Pictures.

Liên minh chiến lược này sẽ giúp nhóm Wanda có được một cánh cửa mở rộng nhằm đầu tư vào vài ngành hoạt động sinh lợi trong làng giải trí của Mỹ, thí dụ như những bộ phim do Sony sản xuất khi được đưa vào thị trường Trung Quốc đều có dấu ấn của Wanda.

Trong thông báo, Wanda không giấu diếm khát vọng trở thành một công ty toàn cầu: “Liên minh này sẽ củng cố sức mạnh của chúng tôi nhằm gây ảnh hưởng trên thế giới và tạo tiền lệ thuận lợi cho các nhà sản xuất phim ảnh của Trung Quốc khi họ muốn đầu tư ra quốc tế”

Trước đây Trung Quốc chỉ được chấp nhận hợp đồng sản xuất từng phim lẻ của Hollywood mà thôi. Nhờ hợp đồng này,  Sony Pictures cũng sẽ hưởng lợi nhờ hệ thống chiếu bóng rộng rãi của Wanda ở Hoa lục, cũng là hệ thống rạp lớn nhất thế giới. 

Tỉ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin chính là chủ nhân trực tiếp của Wanda. Ông ta muốn “làm nổi bật các cá tính Trung Hoa trong phim ảnh thế giới”, nhưng lại không tiết lộ đã tung bao nhiêu tiền đầu tư với Sony.

Trước đây vào đầu năm chính công ty Wanda đã bỏ ra 3.5 tỉ đô la mua đứt công ty Legendary Entertainment , vốn là một hãng sản xuất phim lớn của Hollywood từng cho ra mắt những sản phẩm nổi tiếng như “The Dark Knight”, “Jurassic World” và “Godzila”

Đào Nguyên (LAT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments