Thursday, January 26, 2023
spot_img

Trung Quốc siết chặt biên giới. Hàng ngàn container hàng hóa Việt Nam ùn ứ

Do phía Trung Quốc siết chặt quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước Trung Quốc- Việt Nam để phòng chống dịch COVID-19, dẫn đến việc hàng ngàn xe tải, container hàng hóa chủ yếu là hàng nông sản, thủy sản bị dồn ứ ở các cửa khẩu biên giới Việt- Trung…

Truyền thông nhà nước CSVN vào ngày 16/12/2021 cho biết, khoảng hơn 2 tuần nay, cơ quan chức năng Trung Quốc có quyết định phong tỏa một số cửa khẩu Việt Nam-Trung Quốc, siết chặt quy trình xuất-nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Điều này dẫn đến việc lượng xe tải, container chuyên chở hàng hóa được cấp phép thông quan giảm đáng kể ở tất cả các cửa khẩu, đặc biệt là các cửa khẩu ở tỉnh Quảng Ninh và Lạng Sơn.

Thống kê của cơ quan chức năng ở 2 địa phương này cho biết, hằng ngày có khoảng vài chục container, xe tải được thông quan và hiện còn khoảng hơn 5.000 phương tiện chuyên chở hàng hóa nói chung ùn ứ tại các cửa khẩu. Cụ thể tại:

-Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái tỉnh Quảng Ninh, các bãi kiểm hóa đang tồn khoảng 1.400 phương tiện, trong đó hơn một là hàng thủy sản đông lạnh.

-Các cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh, Chi Ma tỉnh Lạng Sơn đến sáng ngày 14/12 ùn ứ khoảng hơn 4.100 phương tiện, trong đó nhiều nhất là ở cửa khẩu Hữu Nghị với hơn 1.000 phương tiện.

Không chỉ ùn ứ tại các bãi đỗ, bến đợi bên trong cửa khẩu mà dọc tuyến quốc lộ 1A ở ngoài cửa khẩu, các xe tải, container hàng hóa cũng ùn ứ, nối đuôi nhau hàng Km để chờ đợi vào cửa khẩu làm thủ tục thông quan.

Hiện đang là thời điểm cận Tết, nhu cầu nhập hàng hóa đặc biệt là các mặt hàng nông-thủy sản Việt Nam ở phía Trung Quốc là rất lớn như: mít (Đắk Lắk- Tiền Giang), dưa hấu (Quảng Ngãi), xoài (Bình Phước), tôm –mực (Vân Đồn),…. chính vì vậy, mặc dù phía cơ quan chức năng Trung Quốc đang siết chặt việc xuất nhập khẩu ở cửa khẩu Việt- Trung nhưng hằng ngày những đoàn phương tiện chuyên chở hàng hóa ở các tỉnh-thành Việt Nam vẫn không ngừng đổ về các ngã biên giới phía Bắc khiến tình trạng ùn ứ ngày càng nghiêm trọng.

Theo chia sẻ của các cánh tài xế, việc ùn ứ và kéo dài thời gian thông quan, trung bình mỗi chuyến xe phải mất từ 15-20 ngày mới có thể đưa được hàng sang biên giới, thậm chí lâu hơn đã làm ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển, giá cả và chất lượng hàng hóa.

Trước tình hình ùn ứ đó, cơ quan chức năng cửa khẩu ở Việt Nam đã làm việc với phía Trung Quốc để thúc đẩy nhanh việc thông quan hàng hóa của hai nước. Đồng thời, cơ quan chức năng cửa khẩu ở Việt Nam còn phải tập trung lực lượng sắp xếp lại phương tiện, phân luồng giao thông, yêu cầu nghiêm ngặt 5K …./.  

 

THIÊN HÀ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments