Friday, December 8, 2023
spot_img

Trung Quốc sẽ bỏ một phần cấm các chuyến du lịch tới Nam Hàn

SCMP – Trung Quốc sẽ cho phép các cơ quan du lịch ở Bắc Kinh và tỉnh Sơn Đông tiếp tục bán lại các chuyến du lịch đến Nam Hàn, đây là dấu hiệu tốt sau một năm đóng băng về căng thẳng ngoại giao

Tuy nhiên, các nhà quản lý của các hãng khách du lịch ở các khu vực cho biết họ đã không được đưa vào chương trình du lịch tới tập đoàn Lotte của Nam hàn .

Trung Quốc đã cấm tất cả các chuyến du lịch nhóm tới nước Nam Hàn kể từ tháng 3 sau khi Seoul quyết định lắp đặt hệ thống phòng thủ của Mỹ. Bắc Kinh lo ngại rằng dàn radar của hệ thống phòng thủ THAAD có thể xâm nhập lãnh thổ Trung Quốc.

Nam Hàn đã mất một nửa số khách từ Trung Quốc đi du lịch trong 9 tháng đầu năm nay và đã mất lợi nhuận khoảng 6.5 tỷ đô trên cơ sở chi tiêu trung bình cho mỗi khách du lịch Trung Quốc vào năm 2016, các dữ liệu chính thức cho thấy.

Photo Credit: SCMP

Tuy nhiên, một thỏa thuận vào cuối tháng 10 giữa hai quốc gia để vượt qua các tranh chấp đã làm tăng hy vọng các chuyến du lịch nhóm có thể được cho phép trong tương lai gần.

Cục Quản lý Du lịch Quốc gia Trung Quốc sẽ chỉ cho phép tiếp tục bán các chuyến du lịch theo đơn đặt hàng của Bắc Kinh và Sơn Đông đến Nam Hàn, Park Yong-hwan, Phó Giám đốc Tổ chức Du lịch Nam Hàn và giám đốc điều hành các cơ quan du lịch Trung Quốc cho hay

Cổ phiếu của các công ty du lịch và bán lẻ Nam Hàn tăng điểm sau thông tin về việc bãi bỏ một phần lệnh ban đầu, được Yonhap báo cáo trước đó trong ngày.

Hãng hàng không Asiana Airlines tăng 3,1% và hãng khách sạn Shilla tăng 2,8%. Nhà điều hành Casino Paradise tăng 2.2%, trong khi hãng sản xuất mỹ phẩm LG Household & Health Care lại thêm 3.7%

Ngọc Thạch (Theo SCMP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img