Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Trung Quốc qua mặt Hoa Kỳ về sức cạnh tranh kinh tế trên thế giới

Cali Today News – Theo Trung Tâm IMD World Competitiveness thì Hoa Kỳ đã bị các quốc gia sau đây qua mặt trong khoảng ‘kinh tế mang tính cạnh tranh nhất, đó là Thụy Sĩ và Trung Quốc. ngay cả kinh tế Hong Kong cũng qua mặt Mỹ về lãnh vực này.
 
Trong vòng 3 năm qua, Hoa Kỳ vẫn xếp đầu bảng World Competitiveness Ranking của Trung Tâm này, vốn xuất bản bảng xếp hạng hàng năm các quốc gia từ năm 1989 và luôn được tin cậy về độ khả tín.
 
Trong năm 2016, Trung Tâm IMD xếp Hong Kong và Trung Quốc đứng hạng đầu, hạng nhì là Thụy Sĩ và hạng ba là Hoa Kỳ, kế đến là Singapore, Thụy Điển, Đan Mạch, Ái Nhĩ Lan, Hòa Lan, Na Uy và Canada lần lượt có mặt trong danh sách ‘Top 10’
 
Giáo sư Arturo Bris, Giám Đốc Trung Tâm IDM nhận định ‘bầu không khí khuyến khích doanh thương của Hong Kong và mối quan tâm đến phẩm chất của lãnh đạo Thụy Sĩ khiến kinh tế hai vùng này vươn lên mạnh mẽ về tính cách cạnh tranh.
 
Ông nói: “Nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn còn thuộc loại năng động nhất thế giới, nhưng đã có nhiều yếu tố chen vào nên bị ảnh ưởng tiêu cực’, còn ưu điểm của Trung Quốc và Hong Kong là không giới hạn số vốn đầu tư đi vào và đi ra, cũng như hệ thống thuế má đơn giản.
 
Các nền kinh tế Châu Á bị sụt hạng về khả năng cạnh tranh so với năm 2015 bao gồm Đài Loan, Malaysia, Nam Hàn và Indonesia. Các quốc gia Tây Âu có tiến bộ chút đỉnh và đặc biệt Slovia, Slovenia và Cộng Hòa Slovakia rất tích cực.
 
Trường Giang (PR Newswire)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments