Friday, December 1, 2023
spot_img

Trung Quốc phê duyệt thêm hai loại vắc xin coronavirus trong nước

Cơ quan quản lý dược phẩm của Trung Quốc hôm thứ Năm cho biết họ đã phê duyệt thêm hai loại vắc-xin coronavirus do các công ty trong nước sản xuất để sử dụng cho công chúng.

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia cho biết, vắc xin do CanSino Biologics và một đơn vị của Sinopharm sản xuất đã được phê duyệt có điều kiện sau khi chúng được phát hiện có tác dụng bảo vệ chống lại Covid-19.

Việc phê duyệt có điều kiện giúp đẩy nhanh các loại thuốc khẩn cấp ra thị trường trong trường hợp các thử nghiệm lâm sàng vẫn chưa đáp ứng các tiêu chuẩn thông thường nhưng cho thấy liệu pháp sẽ có hiệu quả.

Chi nhánh của Sinopharm, Viện Sản phẩm Sinh học Vũ Hán cho biết vắc xin của họ có tỷ lệ hiệu quả là 72,51%, trong khi hiệu quả tổng thể của CanSino là 65,28% sau 28 ngày.

Trung Quốc hiện đã phê duyệt 4 loại vắc xin nội địa, sau khi phê duyệt  CoronaVac của Sinovac vào đầu tháng này và một sản phẩm khác của Sinopharm vào tháng 12.

Hôm thứ Năm, cơ quan dược phẩm Trung Quốc cho biết họ sẽ yêu cầu cả hai chủ sở hữu giấy phép “tiếp tục thực hiện các nghiên cứu liên quan, hoàn thành các yêu cầu có điều kiện và nộp các kết quả nghiên cứu tiếp theo một cách kịp thời”.

Nhưng tỷ lệ hiệu quả được công bố của vắc-xin Trung Quốc vẫn đứng sau các đối thủ của Pfizer-BioNTech và Moderna, có tỷ lệ lần lượt là 95% và 94%.

Trung Quốc đang gấp rút phát triển các loại vắc xin và đặt mục tiêu tiêm chủng cho 50 triệu người vào giữa tháng Hai. Tính đến ngày 9 tháng 2, hơn 40 triệu liều đã được sử dụng.

Nước này cũng đang cung cấp vắc-xin miễn phí cho 53 quốc gia và xuất khẩu cho hơn 20 quốc gia khác đã yêu cầu mua.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img