Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trung Quốc phá vỡ âm mưu giết cháu trai của Kim Jong Un

Fox News – Nhiều nhân viên tình báo của Bắc Hàn đã bị bắt giữ sau khi các viên chức Trung Quốc phá vỡ âm mưu giết cháu trai của Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un, tức người con trai của ông Kim Jong Nam, vốn đã bị ám sát chết ở Malaysia.

Hôm thứ hai 30/10 tờ báo Nam Hàn JoongAng Ilbo trích thuật từ các nguồn tin của các viên chức Nam Hàn, cho biết trong số 7 nhân viên tình báo Bắc Hàn có liên can đến âm mưu này, 2 người đã bị bắt ở Bắc Kinh.

Âm mưu sát nhân bị bại lộ là nhờ Trung Quốc tăng cường an ninh nội địa mạnh mẽ trong thời gian có diễn ra Đại Hội Đảng CS Trung Quốc lần thứ 19 vừa qua.

Nguồn tin này cho báo JoongAng Ilbo biết như sau: “Các đặc vụ tiền sát của Bắc Hàn đã xâm nhập nhằm bắt cóc Kim Han Sol, con trai của Kim Jong Nam, nhưng có vài người bị Bộ An Ninh Quốc gia của Trung Quốc bắt giữ vào tuần qua”

Photo Credit: Foxnews

Kim Han Sol với số tuổi trạc ngoài đôi mươi, đã xuất hiện công khai vào tháng 3 năm nay trong một đoạn video xác nhận cha của anh là ông Kim Jong Nam, đã bị sát hại trong tháng 2 năm nay do 2 phụ nữ Châu Á ra tay ở phi trường quốc tế Kuala Lumpur .

Gia đình ông Kim Jong Nam phải sống đời lưu vong từ đầu những năm 2000, vì Kim Jong Nam bị cha mình là Kim Chính Nhất thất sủng. Sau khi học xong trung học ở Bosnia, Kim Han Sol đến Paris học đại học về môn chính trị. Anh thông thạo Anh ngữ.

Anh Kim lần đầu đề cập đến ông chú ‘độc tài’ của mình vào năm 2012 khi được một đài TV của Phần Lan phỏng vấn. Anh nói: “Tôi thực sự không biết làm sao mà chú ấy trở nên độc tài, đó là chuyện riêng cùa ông nội tôi và chú ấy”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments