Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Trung Quốc nói “không có đảo nhân tạo” ở Biển Đông

Cali Today News – Vào ngày thứ năm, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết không có “những thứ gì gọi là hòn đảo nhân tạo” ở Biển Đông và nhắc lại rằng bất kỳ công trình xây dựng nào củng là phục vụ cho mục đích dân sự.

Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố chủ quyền với hầu hết diện tích ở Biển Đông, bất chấp sự phản đối từ Quốc tế. Nước này ồ ạt bồi đắp, cải tạo 7 bãi đá tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam, biến chúng thành đảo nhân tạo và xây dựng trái phép các cơ sở, công trình trên đó.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Bộ Quốc Phòng Trung Quốc, ông Wu Qian ngụ ý rằng đó có lẽ là một sự hiểu lầm và ông cho rằng những công trình xây ở biển đông là lãnh thổ Trung Quốc

“Không có thứ gì gọi là đảo nhân tạo. Hầu hết công trình xây dựng đều phục vụ mục đích dân sự, bao gồm cả các cơ sở phòng thủ cần thiết”,

Ông Wu nói tiếp: “ hiện nay Biển Đông đang ổn định, nhưng một số nước bên ngoài khu vực đang lo lắng về điều này và muốn thổi phồng sự việc và tạo ra căng thẳng”

Hôm thứ hai, một nhóm chuyên gia Hoa Kỳ cho biết Trung Quốc dường như đã hoàn thành phần lớn việc xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự cho các hòn đảo nhân tạo ở Biển Đông và bây giờ có thể triển khai các máy bay chiến đấu và các thiết bị quân sự khác ở đó bất cứ lúc nào.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT