Monday, December 5, 2022
spot_img

Trung Quốc: một giáo viên bị bắt do tình nghi đầu độc 23 học sinh

BBC News – Một giáo viên tại một trường mẫu giáo thuộc trung bộ Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ do bị tình nghi đã đầu độc 23 em nhỏ học sinh của trường.

 Các em học sinh này đã được chở ngay vào bệnh viện sau khi dùng cháo trong bữa điểm tâm tại một trường mẫu giáo ở thành phố Jiaozuo thuộc tỉnh Hà Nam, theo tin từ truyền thông nhà nước cho biết.

Các cuộc điều tra sơ khởi cho thấy trong món cháo có hàm lượng muối sodium nitrine khá cao. Cảnh sát điều tra cho hay hiện nay người ta vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân của vụ đầu độc trẻ em này.

Nhưng truyền thông của Trung Quốc trích thuật nguồn từ giới cảnh sát điều tra cho biết người giáo viên bị bắt đã muốn trả thù một đồng nghiệp trong trường, nên mới ra tay như thế.

Trang mạng Beijing Newscho biết sau khi ăn sáng xong, nhiều em học sinh ói mửa và té xỉu hôm thứ tư tuần trước nhưng mãi đến 4 ngày sau cảnh sát mới bắt đầu cho điều tra.

Tân Hoa Xã hôm thứ ba 2/4 cho biết một em học sinh vẫn còn bị bệnh trầm trọng và 7 em khác vẫn còn đang được điều trị và 15 em khác đã được cho về nhà. Hiện nay trường học này vẫn còn bị đóng cửa.

Muối sodium nitrine thường được sử dụng như một chất phụ gia cho món thịt nhưng sẽ trở nên độc hại cho người tiêu dùng nếu một liều lượng lớn được sử dụng.    

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments