Sunday, December 3, 2023
spot_img

Trung Quốc tiếp tục đưa ra yêu cầu đối với Hoa Kỳ

Bloomberg – Trung Quốc tiếp tục gây sức ép là Hoa Kỳ cần loại bỏ tất cả thuế quan đánh lên hàng Trung Quốc nhâp cảng vào Mỹ như là điều kiện để hai bên đạt đến một thương ước mậu dịch.

Hôm thứ sáu 5/7 một trang blog của Trung Quốc vốn có ảnh hưởng lên giới truyền thông xứ này cho hay ‘các cuộc đàm phán mậu dịch đang thoái lùi’ nếu như không có bước khai thông này, như vậy đã lập lại chủ trương của Bộ Thương Mại Trung Quốc hôm qua.

TT Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình trong lúc gặp nhau bên lề hội nghị G-20 tuần trước ở Nhật đã đồng ý sẽ cho tái khởi động các cuộc đàm phán mậu dịch vốn đang bị bế tắt.

Chính phủ Hoa Kỳ đã cho ngưng lại việc đánh thuế quan mới vào đầu tháng 6, nhưng vẫn chưa có loan báo khi nào hai bên sẽ tái tục các cuộc đàm phán trực tiếp với nhau.

Gao Feng, phát ngôn nhân của Bộ Thương Mại Trung Quốc tuyên bố hôm qua: “Nếu hai bên phải tái tục đàm phán trở lại thì tất cả các mức quan thuế  đều phải được gỡ bỏ trước, thái độ cua chúng tôi về vấn đề này luôn rõ ràng và nhất quán”

Trong blogger có tên Taoran Notes của Nhật Báo Kinh Tế trên trang mạng WeChat cho hay: “Gỡ bỏ tất cả mức thuế có tính cách trừng phạt mà Mỹ áp đặt lên hàng hóa Trung Quốc là ‘yêu cầu quan trọng nhất’ và nó sẽ không thay đổi bao giờ”

Trong Taoran Notes có đoạn: “Trung Quốc đã có bước nhân nhượng khi mua nông sản của Mỹ và bất cứ món hàng nhập cảng nào từ Hoa Kỳ sẽ tùy thuộc vào tính chất bình đẳng khi đàm phán giữa hai bên và lòng kính trọng lẫn nhau”

Đào Nguyên 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img