Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Trung Quốc tố cáo báo chí Hoa Kỳ đã đưa tin ‘sai trái về… Biển Đông’

Breitbart News – Bộ Quốc Phòng Trung Quốc vừa lên tiếng tố cáo báo chí Hoa Kỳ đã đưa tin ‘sai trái về chiếm hữu Biển Đông’ của Trung Quốc, đặc biệt những vùng biển thuộc chủ quyền của các nước khác.

Đại tá Wu Qian, phát ngôn nhân của Bộ Quốc Phòng Trung Quốc hôm qua còn tố cáo là ‘báo chí Hoa Kỳ đã phớt lờ’ những nổ lực tích cực của Trung Quốc ở Biển Đông.

Trung Quốc đã tuyến bố giành trọn chủ quyền ở Biển Đông, bao gồm những nơi mà Việt Nam, Philippines, Brunei, Đài Loan và Malaysia từng công bố thuộc chủ quyền của mình, nhưng vào năm 2016, phán quyết của Tòa Án The Hague đã bác bỏ lập luận này của Bắc Kinh và cho là việc xây cất của Trung Quốc trong khu vực có tranh chấp là bất hợp pháp.

Nhưng Trung Quốc tiếp tục thách thức dư luận thế giới ở Hoàng Sa và Trường Sa, và còn trang bị thiết bị quân sự tối tân cho hai quần đảo này, kể cả các chiến đấu cơ và hỏa tiễn các loại.

Thậm chí Ngũ Giác Đài mới đây còn tố cáo Trung Quốc có kế hoạch xây dựng cả một “nhà máy nguyên tử nổi” trong khu vực.

Photo Credit: Reuters

Trong cuộc họp báo hôm qua, ông Wu cho hay ‘chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông đã có từ thời xa xưa, không bao giờ có vấn đề gì cho tự do hải hành ở Biển Đông, nếu có là do phía Hoa Kỳ gây rối rồi vu cáo cho Trung Quốc mà thôi’

Ông Wu còn trân tráo nói: “Những việc vây dựng của chúng tôi trên các đảo ở Biển Đông chỉ có mục tiêu phục vụ dân sự, chỉ có vài cơ sở xây cất là có tính cách tự vệ mà thôi. Rõ ràng phía Hoa Kỳ đã bỏ qua các nổ lực tích cực của Trung Quốc nhằm duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments