Sunday, September 24, 2023
spot_img

Trung Quốc hành động như “quân thổ phỉ” trong vụ bắt cóc nhân viên bán sách

Cali Today News – Nhiều trăm người phản đối giận dữ ở Hong kong vào cuối tuần trước văn phòng đại diện của Bắc Kinh về cung cách ‘thổ phỉ’ của chính phủ Trung Quốc khi trấn áp quá đáng các nhân viên bán sách ở Hong Kong.

Một trong năm người bán sách vốn biến mất trong năm 2015 ở Hong Kong vừa tuyên bố ông đã bị công an Trung Quốc ép phải khai là ‘buôn bán trái phép’ trên TV, trong một ‘màn thú tội công khai’ trước khán giả.

Ông Lam Wing Kee là người bị bắt khi ông đang ở Thẩm Quyến vào tháng 10 năm 2015. Ông và 4 người nữa làm việc trong một hiệu sách ở Hong Kong vốn bán ra những quyển sách chỉ trích gay gắt giới lãnh đạo Trung Quốc hiện nay.

Ông Lam cho hay màn 4 nhân viên bị bắt này xuất hiện trên TV Trung Quốc vào tháng 2 năm nay là ‘một kịch bản đã được biên soạn trước và tuyệt đối không được làm sai’

Trong một cuộc họp báo ông Lam tuyên bố: “Đó là một màn diễn kịch và tôi đã châp nhận nó, họ đã trao kịch bản cho tôi và tôi được lệnh phải ăn nói y chang theo đó, nếu không tôi sẽ bị lôi thôi”.

Chỉ có ông Lam là cư dân Hong Kong duy nhất được phép quay lại Hong Kong trong tuần qua. Nhiều cư dân Hong Kong tin là họ đã bán một quyển sách chỉ trích ông Tập Cận Bình khá nặng nề.

Trường Giang (The Telegraph)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img