Sunday, November 27, 2022
spot_img

Trung Quốc: Hàng trăm hạt trân châu không tiêu trong ruột bệnh nhi

Chiết Giang, Trung Quốc – Một bé gái 14 tuổi ở Trung Quốc bị tắc ruột vì hàng trăm hạt trân châu không tiêu hoá nằm trong bụng.

Bệnh nhi này ở tỉnh Chiết Giang bị trướng bụng, đau quặn, táo bón, biếng ăn 5 ngày trước khi được bố mẹ đưa bệnh viện cấp cứu vào ngày 28 tháng 5 vừa qua, theo tờ EBC Dongsen News và AsiaOne.

Kết quả chụp CT cắt lớp vùng bụng cho thấy, ít nhất 100 hạt tối màu nằm chật cứng trong ruột già, từ đại tràng lên, ruột kết, đại tràng sigma xuống hậu môn.

Các bác sĩ suy luận những hạt tối màu bất thường trên là khoảng 100 hạt trân châu chưa tiêu. Hỏi thăm bệnh, nhân viên y tế biết, bệnh nhân yêu thích uống trà sữa trân châu. Ban đầu giấu giếm nhưng sau đó cô bé cho bác sĩ hay, chỉ uống một ly trà sữa trân châu 5 ngày trước khi vào bệnh viện.

Tuy nhiên, bác sĩ tin rằng, bệnh nhân uống trân châu đáng kể trong một thời gian dài mới bị nghiêm trọng như vậy. Có lẽ, bé không muốn gặp rắc rối với bố mẹ.

Bác sĩ Zhang Louzhen kê toa thuốc nhuận tràng để giúp bệnh nhân nhi từ từ khỏi bệnh.

Theo Giám đốc Phòng Cấp cứu bệnh viện nhân dân Zhuji cho hay, trân châu được làm từ bột lọc, vốn dĩ khó tiêu. Để tăng thêm hương vị, các tiệm có thể bỏ thêm phụ gia như chất tạo đặc, có thể gây nên rối loạn tiêu hoá.

Hương Giang (Theo KTVU)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments